Vụ hoàng tử Anh bị tước bỏ tất cả: Bí mật về "cuộc họp khẩn" 90 phút của Nữ hoàng Anh, Meghan cũng có liên quan

Afamily - - Link gốc

Meghan bất ngờ có liên quan đến vụ con trai Nữ hoàng Anh bị xét xử liên quan đến cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

Vào ngày 13/1,Nữ hoàng Anh đã đưa ra thông báo chưa từng cókhi quyết định tước bỏ tất cả các danh hiệu quân sự và quyền bảo trợ của con trai mình, Hoàng tử Andrew, sau bê bối lạm dụng tình dục. Ít ai biết rằng, trước khi đưa ra tuyên bố đanh thép này, Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với con trai tai tiếng trong không khí căng thẳng.

Các nguồn tin thân cận với Cung điện cho hay, quyết định "tàn nhẫn và nhanh chóng" này đã được "thảo luận rộng rãi" trong gia đình hoàng gia sau nỗ lực thất bại của Andrew trong việc thuyết phục thẩm phán bác bỏ vụ kiện dân sự nhắm vào ông. Tờ Daily Mail đưa tin, ông Andrew đã được triệu tập tham gia cuộc họp khẩn kéo dài 90 phút với Nữ hoàng Anh tại Lâu đài Windsor vào hôm 13/1.

Nhiều nguồn tin cho hay, Nữ hoàng Anh đã hỏi ý kiến Thái tử Charles và Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Thái tử Charles được cho là nói chuyện với Nữ hoàng qua điện thoại từ Scotland, nơi ông đang sinh sống sau phán quyết của tòa án Mỹ. Hoàng tử William đã có mặt tại Lâu đài Windsor trước cuộc họp khẩn để nói chuyện riêng với bà mình.

Các nguồn tin nội bộ khẳng định, Nữ hoàng Anh, Hoàng tử William và Thái tử Charles đã rất "tức giận" khi ông Andrew vượt qua ranh giới cực hạn của hoàng gia. Một nguồn tin khác nói rằng Nữ hoàng Anh rất "đau lòng" khi đưa ra quyết định tước bỏ tất cả những đặc quyền của người con trai mà bà từng yêu thương. Tuy nhiên, Nữ hoàng hiểu rõ bà cần phải hành động dứt khoát vì lợi ích của chế độ quân chủ.

"Nữ hoàng hiểu rõ điều gì là tốt nhất cho hoàng gia và sẽ hành động với tư cách là một vị vua chứ không phải là một người mẹ. Quyết định của bà khiến mọi người thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng Andrew đã không còn liên quan đến hoàng gia, sẽ không ảnh hưởng đến Đại lễ Bạch kim sắp tới đây", một nguồn tin tiết lộ.

Tờ NY Post đưa tin, Nữ hoàng 95 tuổi đã tự mình nói chuyện với con trai trong cuộc họp khẩn, tuyên bố Andrew sẽ bị tước bỏ tất cả và phải tự mình xử lý vụ kiện lạm dụng tình dục. Chuyên gia nhận định Nữ hoàng Elizabeth II không có lựa chọn nào ngoài việc ra tay dứt khoát như vậy.

Chân dung cô gái đặt dấu chấm hết cho Hoàng tử Anh, khiến Nữ hoàng buộc phải "xử" con trai mìnhĐọc ngay

"Hoàng tử Andrew chắc chắn rất sốc và buồn trước cách ông bị chia cắt khỏi hoàng gia. Nhưng Nữ hoàng, Thái tử Charles và Hoàng tử William - những thành viên chủ chốt trong việc đưa ra quyết định - hẳn cảm thấy không còn sự lựa chọn nào khác.

Nhiều người hiện xem đây là sự sỉ nhục cuối cùng đối với Hoàng tử Andrew, khi ông đang chuẩn bị tài chính để trả cho người tố cáo mình, nhằm tránh gây thêm tổn thất về danh tiếng cho chính ông và Nữ hoàng. Hành động này của Công tước xứ York sẽ khiến người ta tin ông đang thừa nhận tội lỗi", chuyên gia hoàng gia Robert Jobson nói trên Mirror.

Truyền thông Anh đưa tin, Meghan Markle nhiều khả năng có thể được gọi ra làm chứng tại phiên tòa xét xử ông Andrew diễn ra vào cuối năm nay. Bởi lẽ cô là người Mỹ và từng có thời gian sinh sống ở hoàng gia, Meghan hoàn toàn có quyền nói lên sự thật vốn được giấu kín đằng sau cánh cửa Cung điện. Meghan đã có 2 năm sinh sống ở hoàng gia và nhiều người tin rằng cô có biết chút ít về Hoàng tử Andrew. Hiện Meghan chưa đưa ra phản hồi nào về vấn đề này.

Nguồn: NY Post, Daily Mail

https://afamily.vn/vu-hoang-tu-anh-bi-tuoc-bo-tat-ca-bi-mat-ve-cuoc-hop-khan-90-phut-cua-nu-hoang-anh-meghan-cung-co-lien-quan-20220114153108157.chn