Vụ 8 học sinh bị đuối nước ở Quảng Nam: Cứu sống nữ sinh nguy kịch, hôn mê suốt 3 ngày

Kênh 14 - - Link gốc

Sau 3 ngày bị hôn mê sâu, tiên lượng xấu, nữ sinh lớp 9 trong vụ 8 học sinh bị đuối nước khi đi chơi Tết ở Quảng Nam, khiến 6 nạn nhân tử vong đã may mắn hồi tỉnh.

Chiều 12/2, Bác sĩ Phạm Ngọc Ẩn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, cho biết các bác sĩ đã cứu sống em Nguyễn Hòa Ngọc Anh - nạn nhân nguy kịch trong vụ 8 học sinh lớp 9 bị đuối nước, khiến 6 em tử vong.

Trước đó, chiều tối 8/2 (mùng 4 Tết), bệnh viện tiếp nhận nữ sinh Ngọc Anh trong tình trạng ngưng thở, tim đập rời rạc, tiên lượng xấu. Sau hơn 3 ngày được các bác sĩ tại bệnh viện điều trị theo phác đồ của bệnh nhân đuối nước, đến chiều qua (11/2), Ngọc Anh mới tỉnh lại.

"Hiện sức khỏe của nữ sinh này đã dần hồi phục. Các chức năng sinh tồn ổn định, các thiết bị hỗ trợ chức năng tim mạch đã được tháo ra. Bệnh nhân cũng đã được tiếp xúc, nói chuyện được với gia đình", bác sĩ Ẩn nói.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Như đã đưa tin,khoảng 16h30 chiều 8/2, các em học sinh lớp 9.1 trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (Thăng Bình) rủ nhau đi thăm chúc Tết thầy cô giáo.

Sau đó, nhóm 9 học sinh tách đoàn đến bãi biển xã Bình Minh ngắm biển, chụp ảnh kỷ niệm. Trong lúc chụp ảnh, một số học sinh bị sóng lớn xô ngã xuống biển sau đó kéo cả 8 em xuống nước. Tai nạn thương tâm khiến 6 em chết đuối và 2 nạn nhân được cứu sống đưa đi cấp cứu. Trong đó, em Ngọc Anh bị hôn mê sâu và ở mức tiên lượng xấu.

Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu tổ chức mặc niệm các em học sinh xấu số.

Danh tính các học sinh tử vong gồm: Trần Thị Thúy, Phạm Thị Thuận, Trần Lê Ly Na, Nguyễn Văn Ý (cùng SN 2004, trú thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam), Mai Văn Công và Nguyễn Đức Hoàng (cùng SN 2004, trú thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc).

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: đuối nước