Vinpearl mở lớp học bơi trang bị kỹ năng chống đuối nước cho trẻ

Vnexpress - - Link gốc

Câu lạc bộ 'Kình ngư nhí', giúp trẻ thực hành bơi cơ bản, trang bị kỹ năng sinh tồn dưới nước. 

Bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước lâu nay vẫn được coi là điểm yếu của thanh thiếu niên Việt. Theo thống kê, mỗi năm, Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước. Từ thực tế đó, chuỗi khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl triển khai lớp học bơi cho du khách nhí từ 5 đến 15 tuổi đang lưu trú tại các cơ sở Vinpearl trên cả nước.

Du khách nhí sẽ gia nhập miễn phí vào câu lạc bộ 'Kình ngư nhí'. Tại đây, các em được chuyên gia bơi lội giỏi của khách sạn, hệ thống giáo dục Vinschool huấn luyện, thực hành bơi cơ bản, trang bị kỹ năng sinh tồn dưới nước, góp phần giảm lo ngại về nguy cơ đuối nước với trẻ.

Là chuỗi hoạt động chú trọng đến hiệu quả thực tế nên khung chương trình huấn luyện của Vinpearl xây dựng bài bản, có sự tham gia của các huấn luyện viên dày kinh nghiệm.

Tham gia câu lạc bộ "Kình ngư nhí", với các em biết bơi, huấn luyện viên sẽ hướng dẫn động tác khởi động làm nóng cơ thể, tập điều khiển hơi thở dưới nước, động tác bơi tay, bơi chân trên cạn trước khi thực hành.

Trong khi đó, trẻ đã biết bơi cơ bản sẽ luyện tập những tư thế bơi đa dạng như bơi ngửa, bơi ếch, bơi sải, người cá. Đồng thời, thầy cô sẽ trang bị cho trẻ kiến thức hỗ trợ, xử lý khi phát hiện người bị đuối nước.

Mục tiêu của khóa học là sau thời gian lưu trú ngắn tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl, du khách nhí sẽ biết kỹ năng bơi cơ bản, từ đó thêm mạnh dạn, yêu thích bơi lội, giúp rèn luyện sức khỏe thường xuyên, có thể tự xử lý các tình huống dưới nước để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Điểm nhấn trong chuỗi huấn luyện kỹ năng của Vinpearl là chương trình đào tạo có sự tham gia của du khách nhí quốc tế, các chuyên gia nước ngoài. Điều này giúp các em trao dồi, rèn luyện ngoại ngữ, tự tin khi tiếp xúc với khách quốc tế.

Gần một tháng triển khai, Vinpearl đã phổ cập kỹ năng sinh tồn dưới nước, truyền cảm hứng bơi lội cho hàng nghìn trẻ em cả nước. Với việc đầu tư bài bản, khoa học, mùa hè tại Vinpearl là địa điểm "chơi mà học" cho trẻ.

Sau chương trình học kéo dài 3 buổi, các "kình ngư nhí" trải qua bài kiểm tra của huấn luyện viên. Học viên đạt kỹ năng chuẩn, Vinpearl cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo như món quà khích lệ các em rèn luyện kỹ năng, nuôi dưỡng đam mê bơi lội.

Ngoài Câu lạc bộ bơi, từ nay tới 31/8, du khách nhí đến Vinpearl có cơ hội tham gia chuỗi hoạt động trải nghiệm hè theo mô hình quốc tế, với các lớp học lặn biển, nấu ăn, pha chế, golf hay Câu lạc bộ nhà ngoại giao...

Chương trình Vinpearl thiết kế miễn phí dành cho du khách nhí, hướng đến mục tiêu trang bị kỹ năng cho những công dân tương lai, nhằm mang lại mùa hè bổ ích.

Ngọc Thi 

8122_728x90_20180424065245443