Vĩnh Phúc: Khởi tố "nữ quái" đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Kênh 14 - - Link gốc

Chiều 4/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh vì liên quan đến việc đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh này, giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát.

Chiều 4/5, thông tin với chúng tôi, lãnh đạo Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh (36 tuổi, trú phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) về tội Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.

"Đối tượng này liên quan đến nhóm 52 người quốc tịch Trung Quốc bị bắt quả tang nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện chúng tôi đang tiếp tục điều tra làm rõ, mở rộng vụ án", vị này nói.

Lực lượng chức năng phát hiện nhóm người Trung Quốc

Vị này cho biết, hiện lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục tập trung phong toả khu vực có các trường hợp F0. Cụ thể, 2 điểm tại huyện Bình Xuyên, khu vực khu đô thị Đồng Sơn (TP. Phúc Yên), bệnh viện Phúc Yên và 1 điểm thôn Báo Văn (xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc).

Trước đó, đêm 3/5, lực lượng chức năng phát hiện 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại khu vực phường Khai Quang và Liên Bảo thuộc TP. Vĩnh Yên. Đến sáng 4/5, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện thêm 13 người khác tại phường Liên Bảo.

Nhóm người trên cư trú bất hợp pháp tại các địa chỉ: Số 19 Ngô Gia Tự, phường Khai Quang và số 2 đường Nguyễn Văn Chất, số 76 đường Nguyễn Công Trứ, phường Liên Bảo, thuộc TP. Vĩnh Yên.

Vào thời điểm tổ công tác kiểm tra, một số người nước ngoài nêu trên đã không hợp tác và bỏ chạy. Ngay sau đó, lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế.

Tại nơi ở của những người nước ngoài được cho là cư trú bất hợp pháp, tổ công tác phát hiện một số thiết bị cá nhân như điện thoại, laptop và một số sim điện thoại chưa kích hoạt.

Cơ quan Công an đã thu giữ những tang vật liên quan, đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của nhóm người này. Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đang khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định.

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: Trung Quốc COVID-19