Vì sao xem Asian Cup 2018 sướng mắt, đã tai hơn nhiều so với AFF Cup 2018?

Saostar - - Link gốc

Nước chủ nhà UAE rõ ràng cho thấy sự nghiêm túc và đầu tư trong công tác tổ chức Asian Cup 2019.

Tối qua, loạt trận cuối cùng của vòng bảng Asian Cup 2019 đã chính thức kết thúc. Bên cạnh các đội nhất và nhì mỗi bảng được đi tiếp vào vòng 1/8. Với việc Lobanon và Việt Nam cùng dành được ba điểm và hiệu số -1 sau ba trận đấu vòng bảng, thầy trò ông Park Hang Seo đã lọt qua khe cửa hẹp khi đứng ở vị trí số bốn trong số bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt được đi tiếp nhờ chỉ số fair-play (có số thẻ vàng ít hơn). Như vậy, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có cơ hội cống hiến cho NHM những trận đấu hay tại sân chơi bóng đá lớn nhất Châu lục.

 

Ở giải đấu năm nay, có lẽ không quá lời khi dành một lời khen tặng cho công tác truyền hình và chất lượng âm thanh, hình ảnh các trận đấu mà nước chủ nhà UEA thực hiện. Với số lượng camera lớn và chất lượng cao trên sân, mọi diễn biến của trận đấu tại Asian Cup 2019 đều được thể hiện rõ nét và đa chiều từ nhiều góc máy khác nhau. Thực tế này giúp người hâm mộ theo dõi các trận đấu qua truyền hình có thể nắm bắt trận đấu trọn vẹn và mãn nhãn. Mặc dù UAE không chia sẻ cụ thể đầu tư vào công tác truyền hình, tuy nhiên có thể khẳng định đây là một sự đầu tư nghiêm túc.

Chất lượng âm thanh, hình ảnh tại Asian Cup 2019 cũng tỏ ra nhất quán khác hẳn với những gì người hâm mộ được chứng kiến tại AFF Cup 2018. Theo đó, chất lượng hình ảnh, âm thanh tại các trận đấu ở AFF Cup 2018 tỏ ra cực kì… trồi sụt. Thực tế, tại AFF Cup 2018, với cách tổ chức tại nhiều quốc gia, không có một đơn vị sản xuất hình ảnh, âm thanh truyền hình cụ thể và duy nhất nào. Theo đó, tuỳ thuộc vào mỗi quốc gia tổ chức trận đấu, ban tổ chức AFF Cup 2018 sẽ thuê một đơn vị địa phương làm điều này. Đó cũng là lý do tại sao chất lượng hình ảnh, âm thanh tại AFF Cup 2018 lại có những sự thiếu nhất quán và đồng bộ đến vậy.

8122_728x90_20180424065245443