Tư lệnh không quân Iran dọa 'xóa sổ Israel khỏi Trái Đất'

Vnexpress - - Link gốc

Quan chức Iran tuyên bố cứng rắn sau đợt không kích nhằm vào sân bay quốc tế Damascus của Syria làm ít nhất 4 người chết.

Tướng Nasirzadeh trong một cuộc diễu binh năm 2018. Ảnh: Fars News.

"Các binh sĩ trẻ tuổi trong lực lượng không quân đang nóng lòng đối đầu với Israel, chúng tôi sẵn sàng xóa sổ họ khỏi Trái Đất. Thế hệ tương lai của chúng ta đang học cách hủy diệt đối thủ trong tương lai", AFP dẫn lời tư lệnh không quân Iran Aziz Nasirzadeh hôm nay phát biểu.

Tuyên bố được đưa ra sau cuộc không kích của Israel nhằm vào sân bay quốc tế tại thủ đô Damascus của Syria làm 4 binh sĩ nước này thiệt mạng và 6 người bị thương.

Cơ quan thông tấn của quân đội Israel cho biết mục tiêu không kích là "cơ sở thuộc lực lượng Quds của Iran tại Syria, bao gồm các kho vũ khí, trung tâm tình báo và trại huấn luyện". Tel Aviv tuyên bố đây là hành động trả đũa vụ pháo kích vào vị của quân đội và một khu nghỉ dưỡng của nước này tại cao nguyên Golan trước đó.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận các tiêm kích Israel đã tiến hành không kích từ ba hướng, phá hủy một phần cơ sở vật chất của sân bay quốc tế Damascus. Lực lượng phòng không Syria đánh chặn hơn 30 tên lửa hành trình và bom dẫn đường của Israel, nhưng cũng chịu thiệt hại khi hai xe chiến đấu Pantsir-S1 bị trúng tên lửa.

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: Iran