Tự làm son dưỡng môi tại nhà những ngày giãn cách, đơn giản, tiết kiệm

Thanh niên - - Link gốc

 

 

Son handmade không còn xa lạ với nhiều chị em, đặc biệt trong những ngày giãn cách như này lại càng thêm hot. Với những nguyên liệu tự nhiên ngay trong căn bếp của gia đình, chị em hoàn toàn có thể “sản xuất” một hũ son môi như ý.

 

 

Làm son môi handmade theo cách có sáp ong hoặc không có sáp ong. Về mặt bản chất, sáp ong có công dụng làm cứng son, tạo nên lớp màng trên môi giúp giữ nước và chống nắng nhẹ cho môi. Sáp ong có thể đặt dễ dàng ở các chợ mạng như Shopee, Lazada… Tuy nhiên, nếu không đặt mua hoặc không có sẵn sáp ong, có thể dùng vaseline (một loại mỹ phẩm thông dụng dễ tìm kiếm hơn) thay thế.

 

Cũng theo đó, về tạo màu, có thể dùng chính màu son cũ của chị em hiện có pha màu hoặc tự nhiên hơn, có thể dùng cà rốt, củ cải đỏ, dầu gấc… tạo màu ưa thích.

Nguyên liệu và vật dụng:

• 1 thìa vaseline

• 1 thìa dầu dừa

• Hộp đựng son, bát trộn

• 1 thỏi son có màu bạn ưa thích (nếu là son dưỡng thì không cần tạo màu)

 

Cách làm:

Bước 1: Lấy 3 thìa vaseline và 5 thìa dầu dừa cho vào bát sạch, trộn đều lên. Nếu muốn, chị em có thể bóp thêm một viên vitamin E vào cùng.

Bước 2: Lấy son từ thỏi son đã chuẩn bị bỏ vào bát trộn đều lên. (Nếu là son dưỡng thì bỏ qua, nếu dùng màu từ củ cải hoặc cà rốt thì làm sạch củ, quả, xay nhuyễn, lọc kỹ, đun lên sền sệt rồi trộn vào bình thường).

 

 

Bước 3: Cho bát đựng hỗn hợp vừa trộn trên vào lò vi sóng, quay từ 3 - 5 phút cho hỗn hợp chảy ra, quyện lại.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào hộp đựng đã chuẩn bị, để vào ngăn mát tủ lạnh chờ khô lại rồi dùng bình thường. Nếu muốn có mùi thơm, có thể cho thêm chút tinh dầu loại mùi bạn thích là thỏi son của bạn rất tuyệt hảo rồi.

 

Chỉ mất từ 15 - 20 phút, với những nguyên liệu sẵn có là chị em có thể tự chế son môi handmade tại nhà rất đơn giản mà lại có nguồn gốc thiên nhiên hoàn toàn. Những ngày giãn cách, sẽ vì những món đồ xinh xắn, dễ thương, dùng để chăm sóc cho chính chị em như này mà trở nên thú vị.

 

8122_728x90_20180424065245443