Tóc mái lưa thưa trẻ ra cả chục tuổi, nhưng có một sự thật "oái ăm" không phải gương mặt nào cũng hợp với kiểu mái thanh xuân này

Afamily - - Link gốc

Tưởng là kiểu tóc ai để cũng xinh, nào ngờ cũng khá kén dàng mặt.

Chị em muốn hack tuổi khéo léo thì tóc mái lưa thưa chính là vũ khí lợi hại nhất. Chỉ với vài lọn tóc rủ nhẹ trước trán mà lại có khả năng "hồi xuân" nhan sắc đến không ngờ. Tóc mái mưa giúp gương mặt thêm trẻ trung, ngọt ngào và cũng khéo che bớt nhược điểm của khuôn mặt như trán dô, tóc hói...

Nhưng có một sự thật oái oăm đối với kiểu tóc mái "xuân thì" này, không phải ai cũng hợp, gương mặt nào để cũng xinh xắn ngọt ngào. Có người thử đến cả chục lần thì đến 8 - 9 lần không ưng ý, vì đơn giản kiểu mái thanh xuân này không hợp với gương mặt cũng như phong cách của bạn.

Và ai là những người không hợp với kiểu tóc mái ngọt ngào này?

#1. Tuýp con gái "kool" ngầu, lạnh lùng, cá tính

Điểm mạnh của tóc mái mưa chính là hack tuổi cực siêu, một kiểu tóc mái dễ thương ngọt ngào cho nhan sắc của các nàng. Vậy nên nếu bạn có gương mặt cá tính, sắc lạnh hay gu thời trang "kool ngầu" thì chắc chắn sẽ không hợp.

Một trong những ví dụ cụ thể nhất chính là nhan sắc của các mỹ nhân Hồng Kong, phàm là những cô nàng sang chảnh, chất lừ với gương mặt sắc sảo cân đối đều không chọn kiểu mái mưa hack tuổi này, Vì họ luôn hiểu đây không phải là kiểu tóc mái dành cho mình.

#2. Tuýp phụ nữ quyến rũ gợi cảm, chưởng thành

Với tuýp người phụ nữ quyến rũ trưởng thành thì kiểu tóc mái mưa này lại càng không hợp. Ví dụ như Địch Lệ Nhiệt Ba, kiểu tóc mái mưa không thể nào phô diễn nhan sắc cũng như bật lên sự sang chảnh, quyến rũ của cô. Chỉ có kiểu tóc không mái mới có thể lột tả hết nhan sắc thoát tục hiếm có của mỹ nhân Tân Cương.

Giang Sơ Ảnh vốn sở hữu thần thái và phong cách của một phụ nữ ngoài 30 kiêu kỳ, chững chạc. Kiểu tóc mái mưa hack tuổi thật đấy nhưng ứng với vẻ ngoài và gương mặt của chị đẹp "30 Chưa Phải Là Hết" lại đánh tụt nhan sắc của cô.

* Những cô nàng có đặc điểm này thì tốt nhất không nên để tóc mái lưa thưa:

Những nàng có mắt to, miệng rộng... đường nét khuôn mặt sắc sảo

Tóc mái lưa thưa phụ thuộc khá nhiều vào đường nét khuôn mặt. Với những cô nàng mắt to, mũi to, miệng rộng... gương mặt sắc sảo cá tính cần tránh kiểu tóc mái này. Bởi càng để, các đường nét khuôn mặt bạn sẽ càng "nặng nề", mất đi sự thanh thoát tối thiểu.

Những nàng có hàng lông mày chuẩn khuôn thanh mảnh

Rất hiếm có cô nàng nào sở hữu hàng lông mày sắc nét, chuẩn phom nên nếu bạn may mắn sở hữu đặc điểm này hay cũng vừa "can thiệp" để có hàng lông mày chuẩn đẹp thì khuyên thật lòng đừngđể mái lưa thưa. Bạn chỉ nên để vài lọn tóc mái chéo, tóc mái râu rồng... chứ tóc mái mưa sẽ che hết điểm đẹp hài hòa nhất trên khuôn mặt bạn.

* Đặc điểm của trán và cằm cũng quyết định bạn có nên để tóc mái mưa không

Trán hay cằm ngắn và hẹp: Không nên để tóc mái mưa

Tóc mái mưa hack tuổi thật đấy nhưng lại vô tình khiến phần trán, cằm và gương mặt như ngắn lại. Vậy nên kiểu mái này sẽ rất kỵ với nhưng nàng có trán ngắn hẹp và càm vuông ngắn. Với đặc điểm này tốt nhất bạn nên để mái chéo hay mái râu rồng.

* Vậy đâu là đặc điểm hợp với kiểu tóc mái lưa thưa:

- Gương mặt tròn với đường nét nhỏ nhắn, không quá góc cạnh và sắc nét.

- Phần trán dô, trán cao, vời đường chân tóc cao sát đỉnh đầu.

- Các nàng có phong cách nhẹ nhàng nữ tính.

Nguồn: Sohu

8122_728x90_20180424065245443