Tiếng thánh ca, cầu nguyện vang lên bên Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong lửa khói

Thanh niên - - Link gốc

Trong lúc đám cháy hung hãn tấn công Nhà thờ Đức Bà Paris, nhiều người dân và du khách cùng nhau tụ tập gần đó để cất lên lời ca cầu nguyện cho công trình lịch sử này được an toàn.

Những hình ảnh và video clip được đưa lên mạng xã hội cho thấy nhiều người dân Pháp cùng nhau ngóng nhìn về hướng đám cháy, dâng lời cầu nguyện chân thành cho sự an toàn Nhà thờ Đức Bà Paris.

Một số người quỳ xuống cầu nguyện ngay trên những con đường dẫn đến bờ sông Seine, bên kia là Nhà thờ Đức Bà đang ngùn ngụt lửa đỏ.

Một số người khác khóc nấc lên hoặc chỉ đứng đó trong trạng thái sững sờ, rõ ràng không thể tin được vào điều đang diễn ra trước mắt.

Một trong các clip nhanh chóng đạt hơn 1 triệu lượt view chỉ sau 1 giờ.

pic.twitter.com/crPKy8tfRr

— Ignacio Gil (@Inaki_Gil) April 15, 2019

Người dân trên toàn thế giới dồn dập gửi lời chia buồn đến nước Pháp qua mạng xã hội, chia sẻ “sự đau lòng” trước thảm họa ập đến cho Nhà thờ Đức Bà Paris.

Viên ngọc quý của kiến trúc Gothic bị lửa tàn phá nghiêm trọng trong hơn 3 giờ, trước khi được đám cháy được dập tắt.

Một đám đông đang cầu nguyện không xa nơi xảy ra hỏa hoạn

Reuters

Cây thánh giá chính của nhà thờ vẫn nguyên vẹn, theo hình ảnh do nhà báo Pháp Raphaelle Bacqué chia sẻ

AFP

Lửa bắt đầu bốc lên vào lúc 18 giờ 50 (23 giờ 50 tối 15.4 VN) ở khu vực mái phía sau của Nhà Thờ Đức Bà Paris trước khi bắt đầu lan mạnh. Khói bốc lên ngùn ngụt từ hướng nhà thờ đã tạo nên khung cảnh kinh hoàng đối với người dân thủ đô Pháp và du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Và đến khoảng 5 giờ sáng ngày 16.4 (giờ VN), đám cháy tại nhà thờ Đức Bà Paris đã bị khống chế gần như hoàn toàn.

8122_728x90_20180424065245443