Tiền vệ Thanh Trung không bị áp lực từ thành tích của U23 Việt Nam

Zing - - Link gốc

Tiền vệ Đinh Thanh Trung không cho thành công của U23 Việt Nam thời gian vừa qua là áp lực đối với bản thân cũng như đội tuyển Việt Nam trong chiến dịch AFF Cup 2018.

Đội trưởng của CLB Quảng Nam được triệu tập trở lại sau một thời gian vắng bóng trên các đội tuyển quốc gia. Anh được đánh giá là một trong những nhân tố có nhiều lợi thế trong cuộc cạnh tranh một suất tham dự AFF Cup 2018.

Ở buổi tập đầu tiên của đội, Thanh Trung được chỉ định là người trả lời phỏng vấn cùng tân binh Nguyễn Hoàng Quốc Chí.

Trước giới truyền thông, tiền vệ sinh năm 1988 chia sẻ: "Được triệu tập đương nhiên là tôi vui mừng. Bất cứ cầu thủ nào cũng vậy, đó là trách nhiệm và cũng là vinh dự khi được khoác áo đội tuyển quốc gia".

Thanh Trung trả lời phỏng vấn trong ngày đầu tập trung đội tuyển. Ảnh: Minh Chiến

Hai năm trước, Thanh Trung cùng đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng thất bại trước Indonesia tại bán kết AFF 2018. Lần này, anh tiếp tục nhận sự tín nhiệm từ HLV Park Hang-seo và cộng sự.

Những thất bại trong quá khứ chắc chắn là bài học đắt giá đối với anh. "Không chỉ thất bại mà mỗi trận đấu đều cho tôi rất nhiều kinh nghiệm. Tôi cảm nhận được sự tập trung và lòng quyết tâm của đội tuyển ngay từ buổi đầu tập trung. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức tại AFF Cup 2018", Thanh Trung chia sẻ.

Năm 2018 có thể coi là thành công với các đội tuyển trẻ dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang-seo. Hồi đầu năm, U23 Việt Nam giành HCB tại giải châu Á. Mới đây, Olympic Việt Nam cũng đứng thứ 4 tại ASIAD 2018.

Trước những thành công của lứa đàn em kế cận, Thanh Trung chia sẻ: "Tôi không nghĩ rằng đó là áp lực. Thành công nào cũng là của đội tuyển. Đó là động lực của tôi cũng như toàn đội đoàn kết hơn, cố gắng hơn để có sự chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup 2018".

Nói về các đối thủ ở chiến dịch quan trọng nhất trong năm nay, cầu thủ thuộc biên chế CLB Quảng Nam cho rằng bóng đá Đông Nam Á đã có nhiều sự phát triển trong thời gian qua. "Đối thủ nào cũng đáng ngại hết. Quan trọng là chúng ta chuẩn bị cho giải đấu ra sao. Tôi tin rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đội tuyển Việt Nam sẽ giành kết quả tốt tại giải", anh nói.

Thanh Trung từng thất bại tại AFF Cup 2016. Ảnh: Minh Chiến.

Cùng quan điểm về vấn đề áp lực với người đồng nghiệp, tiền vệ Quốc Chí cho rằng nếu tự tạo áp lực sẽ khiến bản thân không thể hiện được khả năng. "Tôi có chút lo lắng nhưng không thấy áp lực ở lần đầu tập trung đội tuyển. Anh Tuấn Mạnh cũng chia sẻ nhiều điều nhưng tôi cho rằng mình cần tập trung tối đa để ghi điểm với HLV Park Hang-seo".

Tiền vệ của CLB Khánh Hòa cũng cho biết anh sẵn sàng thi đấu trái vị trí so với ở đội bóng phố biển nếu nhận yêu cầu từ BHL. "Trước đây tôi từng chơi hậu vệ rồi, nên việc phải đá thấp không phải là vấn đề quá lớn. Tôi tin có thể chơi tốt nếu cần", anh nói.

Ở lần đầu tập trung này, Quốc Chí tự nhận xét điểm mạnh của mình là thể lực. Điều anh cần cải thiện là vấn đề kỹ thuật.

Chiều 11/10, đội tuyển Việt Nam có buổi tập ngay trong ngày đầu hội quân. Hiện tại, HLV Park Hang-seo chỉ có 15 cầu thủ do số còn lại đang tập trung thi đấu cho CLB ở giai đoạn cuối.

Không đủ quân số và mới là ngày đầu hội quân, HLV Park Hang-seo chỉ cho học trò tập nhẹ. Trong những ngày tới, đội tuyển Việt Nam duy trì chế độ tập luyện 1 buổi mỗi ngày.

Sau khi hội quân đầy đủ, đội sẽ sang Hàn Quốc tập huấn từ 16 đến 30/10. Tại đây, HLV Park Hang-seo có 3 trận đấu với các CLB Hàn Quốc trước khi trở về Việt Nam và tiến hành chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2018.

Tân binh tuyển Việt Nam: Vợ dặn tôi cố gắng khi lên tuyển

Tân binh Nguyễn Hoàng Quốc Chí của đội tuyển Việt Nam được vợ gửi gắm niềm tin và động viên cố gắng trước ngày tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

8122_728x90_20180424065245443