Theo Pitchfork, thì 'Thank U, Next' vẫn 'thụt lùi nhẹ' so với 'Sweetener' nhé, Ariana Grande ơi!

Saostar - - Link gốc

Album "Thank U, Next" tiếp tục chứng minh sự thành công vang dội của mình.

Chỉ sau chưa đầy một tuần ra mắt, mới đây, một trong những chuyên trang review âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới Pitchfork đã chính thức có bài đánh giá về album thank u, next của “tiểu diva” Ariana Grande. Và không nằm ngoài dự đoán, các nhà phê bình đã cho album phòng thu thứ năm của cô nàng một điểm số khá cao: 7.9.

Không nằm ngoài dự đoán, thank u, next được giới phê bình đánh giá khá cao.

Để mở đầu cho bài review của mình trên Pitchfork, cây viết Rawiya Kameir đã nhận xét:

“Được phát hành chỉ năm tháng sau khi Sweetener lên kệ, những ca khúc này là lời khẳng định mang tính tươi sáng hơn, nhẹ nhàng hơn, vui vẻ hơn, được thể hiện một cách dễ dàng bởi giọng ca không thể phủ nhận của Grande.”

MV break up with your girlfriend, i'm bored.

So sánh với sản phẩm tiền nhiệm của bản thân, cụ thể ở đây là album Sweetener, rõ ràng có một sự “thụt lùi” nhẹ trong chất lượng của sản phẩm mới toanh lần này. Tuy vậy cũng là điều dễ hiểu bởi nhiều nguồn tin cho hay, thank u, next là một trong những album được sản xuất nhanh nhất lịch sử, mọi khâu từ sáng tác, thu âm đến phối khí chỉ diễn ra trong khoảng 2 tuần. Qua đó, chúng ta cũng phải thấy nể phục tốc độ “thần sầu” của nữ ca sĩ 25 tuổi và ekip.

Album tiền nhiệm Sweetener được Pitchfork đánh giá cao hơn một chút so với sản phẩm lần này, với mức điểm 8,1.

Tuy điểm Pitchfork lần này có thấp hơn chút đỉnh nhưng nhìn chung, các nhà chuyên môn khá ưu ái sự trở lại lần này của nữ ca sĩ Break Free. Bằng chứng là trên chuyên trang tổng hợp các bài đánh giá từ các tờ báo lớn, Metacritic, thank u, next nhận được 87 điểm từ giới phê bình và 8.6 từ người dùng (tính đến thời điểm viết bài). Tuy sẽ có sự sai lệch theo thời gian, nhưng phần lớn các ý kiến hiện nay đều dành những lời khen “có cánh” cho album phòng thu mới nhất của cô nàng.

Nhiều tờ báo dành lời khen có cánh cho thank u, next.

Trong một diễn biến khác, album phòng thu thứ 4 của Ariana Grande, Sweetener đã xuất sắc “ẵm giải” Grammy danh giá cho hạng mục Best Pop Vocal Album, vượt qua những đối thủ nặng kí Taylor Swift (Reputation), Shawn Mendes (Shawn Mendes), Camila Cabello (Camila), Pink (Beautiful Trauma) và Kelly Clarkson (Meaning Of Life). Và rất có thể năm sau, nếu không có bất ngờ gì, nàng ca sĩ sinh năm 1993 rất có thể sẽ lập cú “hattrick” cùng thank u, next. Bởi “thank u, next có thể chưa phải một album hoàn hảo nhưng là một sự tiếp nối hoàn thiện”. Còn bạn, bạn nghĩ sao về album lần này của Ariana Grande?

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: Taylor Swift