Thành phố Mỹ 6 năm liên tiếp nhận danh hiệu khiến ai nghe cũng thấy kinh hãi, chỉ muốn bỏ xứ mà đi

Kênh 14 - - Link gốc

Và danh hiệu này thậm chí còn được "củng cố" hơn, do ảnh hưởng của Covid-19.

Danh hiệu chúng ta nhắc đến ở đây là: Thành phố nhiều chuột nhất - một "thành tích" chẳng ai mong muốn. Vậy mà thành phố Chicago của Mỹ đã phải nhận danh hiệu ấy, lại còn là hẳn trong 6 năm liên tiếp.

Danh hiệu này do Orkin - dịch vụ kiểm soát loài hại có trụ sở tại Atlanta xếp hạng, dựa trên số lượng những lần phải giải quyết chuột từ 1/9 năm trước đến 31/8 năm sau. Kết quả sẽ bao gồm một danh sách 50 thành phố, và hầu hết trong số đó đều thay đổi vị trí sau mỗi lần cập nhật. Chỉ duy nhất có Chicago thì vẫn vậy, 6 năm qua luôn ở vị trí số 1.

"Chuột và các loài gặm nhấm là những chuyên gia đánh hơi tìm thức ăn và chỗ trú ẩn," - trích lời Ben Hottel, chuyên gia động vật học của Orkin. "Nhà cửa của con người đã tạo ra mội trường lý tưởng cho chuột, và một khi đã ổn định, chúng sẽ sinh sản với tốc độ rất nhanh."

Trên thực tế, các chuyên gia đã tìm cách kiểm soát số lượng chuột tại Chicago trong nhiều năm. Thành phố này đã "tuyên chiến" với chuột bằng rất nhiều giải pháp từ năm 2016. Người dân thậm chí bắt đầu nuôi mèo, những mong sẽ giải quyết được lũ chuột bằng một loài thiên địch.

Hệ quả từ Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã khiến các thành phố của Mỹ phải ban hành lệnh hạn chế ra ngoài và đóng cửa nhiều ngành nghề dịch vụ. Chicago cũng không ngoại lệ, và ảnh hưởng của việc này không chỉ dừng lại ở con người.

"Việc cộng đồng đóng cửa đã làm giảm nguồn cung thực phẩm cho chuột, đặc biệt là với những khu vực vốn đông đúc," - trích trên website của CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ). "Một số báo cáo cho thấy hoạt động của chuột đang tăng lên, do chúng cần tìm nguồn thức ăn mới."

Tin buồn là theo Orkin cảnh báo, các hoạt động của chuột sẽ chỉ tiếp tục tăng lên trong những tháng tới - khi mùa đông đến gần và chuột cần tìm những nơi trú ẩn ấm áp hơn.

Bên cạnh Chicago, nhiều thành phố lớn của Mỹ cũng lọt vào top 10 phải chịu đựng nạn chuột quậy phá, bao gồm Los Angeles, New York, San Francisco, Detroit, Washington DC...

Nguồn: CNN

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: COVID-19 dịch bệnh