Thái Lan quyết giành HC vàng SEA Games

Vnexpress - - Link gốc

HLV Akira Nishino công khai khẳng định mục tiêu giành HC vàng môn bóng đá nam ở SEA Games 2019.

HLV Nishino theo dõi đội U22 Thái Lan tập luyện tại Buriam hôm qua 7/11. Ảnh: SS.

Trước khi ký hợp đồng với Nishino, Thái Lan từng trải qua 13 đời HLV ngoại nhưng chỉ hai trong số đó đoạt được HC vàng SEA Games (Burkhard Ziese năm 1985 và Peter Stubbe năm 1993). Trái lại, các HLV nội đã giúp họ 14 lần lên ngôi. "Mục tiêu của chúng tôi là giành HC vàng. Các nhà cầm quân ngoại trước đây của Thái Lan không thành công với sân chơi SEA Games. Và đó là thử thách đối với tôi", Nishino nói trước buổi tập cùng đội U22 Thái Lan tại Buriam hôm qua.

Nishino ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Thái Lan vào tháng 7, đảm nhận đồng thời cả đội tuyển quốc gia và đội U22. Hiện tại, ông bận chuẩn bị cho đội tuyển thi đấu với Malaysia và Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 trong tháng 11. Công việc dẫn dắt đội U22 chuẩn bị cho SEA Games được giao cho trợ lý Totchtawan Sripan. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Nhật Bản thường xuyên liên lạc để chỉ đạo công việc.

Hôm qua, khi đội tuyển quốc gia tạm nghỉ, ông đã đến Buriam để chỉ đạo đội U22 tập luyện. "SEA Games rất khốc liệt khi các trận đấu diễn ra với mật độ dày, thậm chí thi đấu lúc 15h. Chúng tôi phải hết sức tập trung. Sắp tới, đội sẽ có hai trận đấu giao hữu với Trung Quốc và Myanmar. Tôi sẽ theo dõi xem các cầu thủ phối hợp với nhau như thế nào. Đội tuyển cũng phải làm quen với mặt sân cỏ nhân tạo nữa", Nishino nói thêm.

Sau khi kết thúc trận đấu với Việt Nam ngày 19/11, HLV Nishino sẽ đưa các cầu thủ đang ở đội tuyển là Supachai Chaided, Supachok Sarachat và Ekanit Panya tới hội quân cùng đội U22.

Thái Lan đã đăng quang ba kỳ SEA Games liên tiếp. Tại giải đấu năm nay, họ nằm ở bảng B cùng Việt Nam, Indonesia, Singapore, Lào và Brunei. Trợ lý Totchtawan Sripan cho biết: "Tôi từng đá SEA Games nên biết đó là giải đấu khó khăn. Các cầu thủ mang trên vai niềm hi vọng của dân tộc. Nếu muốn thành công, họ phải chịu được áp lực. Thêm vào đó, các cầu thủ phải chuẩn bị sẵn sàng cả thể lực và tinh thần bởi giải đấu diễn ra trong thời gian ngắn, với cường độ cao".

Nam Anh

8122_728x90_20180424065245443