Tất tần tật về Rock Việt - Tiger: Luật chơi, quy mô và dàn sao cực đỉnh tham vọng đưa Rock về thời hoàng kim!

Kênh 14 - - Link gốc

Cùng tìm hiểu những thông tin nóng của Rock Việt - Tiger trước giờ lên sóng tập mở màn.

Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh hiện tại là chương trình đang được chờ đợi nhất với các tín đồ nhạc Rock tại Việt Nam. Việc một show truyền hình thực tế về Rock lần đầu tiên được tổ chức với quy mô hoành tráng đã khiến fan yêu Rock "đứng ngồi không yên", đếm ngược chờ ngày lên sóng. Với thông tin sẽ chính thức lên sóng từ 21h ngày 14/1, Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh hứa hẹn trở thành sân chơi dành riêng để các tín đồ nhạc Rock, giúp các rocker có thể một lần tỏa sáng với đam mê của mình!

Format chương trình hấp dẫn cùng hàng loạt thử thách cam go dành cho thí sinh

Luật chơi Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh chứa đựng nhiều yếu tố thú vị, gây tò mò cho khán giả. Sau phần trình diễn giới thiệu, từng ban nhạc sẽ lần lượt trải qua các thử thách và chủ đề hấp dẫn qua mỗi vòng thi nhằm khơi dậy tối đa sức sáng tạo, tinh thần đồng đội, và trên hết là những màn trình diễn âm nhạc thu hút và bùng nổ. Các ban nhạc từ 3 đội HLV sẽ trải qua 4 vòng thi.

Ở vòng Lập đội, 20 ban nhạc lần lượt biểu diễn tài năng của mình ở 3 tập thi. Mỗi ban nhạc sẽ chỉ được biểu diễn một bài dự thi duy nhất. Các HLV lựa chọn thí sinh bằng cách bấm nút, "biểu tượng Rock Việt" sẽ từ từ hạ xuống để HLV và ban nhạc thấy nhau. Mỗi đội HLV sẽ được chọn 5 ban nhạc về đội mình. Sang đến vòng Đối đầu, sau khi 3 đội đã tìm được đầy đủ 5 ban nhạc thành viên, các HLV sẽ tiến hành đấu theo đội để giữ lại 3 ban nhạc tốt nhất của từng đội HLV. Tiếp theo, các ban nhạc chiến thắng ở vòng Đối đầu sẽ đi tiếp vào vòng Thử thách với 3 mức thử thách có độ khó tăng dần chờ đợi các thí sinh ở mỗi tập. Chung kết xếp hạng chương trình sẽ là trận thi đấu kịch tính giữa những ban nhạc tiềm năng, có phần thể hiện xuất sắc nhất xuyên suốt quá trình dự thi.

Với mục tiêu mang nhạc Rock đến gần hơn với khán giả đại chúng, Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh hứa hẹn sẽ trở thành "mảnh đất màu mỡ" để "khai phá" nhiều ban nhạc Rock tài năng cho thị trường Rock tại Việt Nam!

Suốt những năm qua, nhạc Rock Việt Nam hoạt động chưa được mạnh mẽ. Thế nhưng với sự xuất hiện của Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh trong năm 2022, có thể thấy, các tài năng nhạc Rock chỉ đang ẩn mình chờ đợi một nơi để có thể tỏa sáng, viết tiếp ngọn lửa đam mê. Chương trình đã đánh dấu cột mốc nhạc Rock Việt chuyển mình "cựa quậy", giới rocker Việt Nam ở thời điểm hiện tại lại một lần nữa đi tìm bình minh mới cho nhạc Rock trong thị trường hoạt động âm nhạc sôi nổi.

Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh là show truyền hình thực tế về nhạc Rock có quy mô tầm cỡ lần đầu tiên được tổ được tại Việt Nam. Chính vì thế, không quá khó hiểu khi chương trình được xem là một trong những show truyền hình được khán giả mong chờ nhất trong năm 2022. Các tín đồ nhạc Rock đặt nhiều kỳ vọng, Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh sẽ mang Rock bước ra ánh sáng, đến gần hơn với khán giả đại chúng và đồng thời trả lại thể loại nhạc này về đúng với thời kỳ hoàng kim như hơn thập kỷ trước hay thậm chí còn ngày một vươn xa trong tương lai gần.

Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh một phần nhận được nhiều sự chú ý của khán giả khi quy tụ dàn HLV đều là những gương mặt kỳ cựu trong giới Rock bao gồm đội Mãnh Hổ Gầm với bộ đôi HLV Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp (Ngũ Cung), đội Đại Bàng Trắng gồm bộ đôi Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng (Bức Tường), đội Phượng Hoàng Lửa với HLV Siu Black - Đinh Tuấn Khanh (Microwave).

Đội Mãnh Hổ Gầm với bộ đôi HLV Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp (Ngũ Cung)

Đội Đại Bàng Trắng gồm bộ đôi Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng (Bức Tường)

Đội Phượng Hoàng Lửa với HLV Siu Black - Đinh Tuấn Khanh (Microwave)

Thời gian qua, thông tin cặp chị em nhiều duyên nợ Phương Thanh & Siu Black cùng ngồi "ghế nóng" Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh đã khiến người hâm mộ vô cùng thích thú. Nếu như Siu Black được công chúng đặt biệt danh là "nữ hoàng Rock rừng" thì Phương Thanh được khán giả ưu ái gọi là "nữ hoàng Rock phố". Màn cạnh tranh của cả hai "nữ hoàng nhạc Rock" để giành thí sinh được dự đoán là sẽ vô cùng quyết liệt.

Ngoài ra, việc Phạm Anh Khoa trở lại một show truyền hình với cương vị HLV sau khoảng thời gian dài vắng bóng hay thủ lĩnh Bức Tường, thủ lĩnh Ngũ Cung cùng vocalist của Microwave lần đầu cùng làm HLV khiến người hâm mộ vô cùng tò mò về màn tương tác, tài "chiêu mộ" cũng như cách huấn luyện thí sinh của họ trong các vòng thi sắp tới. Mỗi đội HLV đều là những nhân tố với màu sắc khác nhau, hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc so găng thú vị giữa các thí sinh hay khốc liệt hơn là từ dàn HLV kỳ cựu của chương trình.

Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh sẽ lên sóng vào 21h thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7 và được phát sóng online vào lúc 21h30 trên kênh YouTube Studio 79, bắt đầu từ ngày 14/1/2021.

Ảnh: NSX

Chủ đề: Việt Nam