Tạp chí Mỹ thoát "án tử" sau khi phanh phui nghi vấn ngoại tình của ông chủ Amazon

Dân trí - - Link gốc

Sau một năm 2018 kinh doanh bết bát trong bối cảnh công ty mẹ nợ nần chồng chất, National Enquirer, tạp chí chuyên săn tin đời tư của giới nổi tiếng ở Mỹ, đã thu về bộn tiền sau khi phanh phui mối quan hệ ngoài luồng của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos.

David J. Pecker, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành American Media (Ảnh: NBC)

Cùng với sự ồn ào của dư luận xung quanh vụ ly hôn của nhà sáng lập Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, tạp chí National Enquirer cũng được nhắc đến nhiều với vai trò là hãng tin đã khui ra nghi vấn ngoại tình của người đàn ông giàu nhất hành tinh này. Chỉ vài giờ sau khi tỷ phú Bezos thông báo quyết định ly dị vợ sau 25 năm chung sống, National Enquirer đã đăng tải hàng loạt bức ảnh và câu chuyện về mối quan hệ ngoài luồng của tỷ phú Bezos.

Tuy nhiên, tất cả những mẩu tin này đều được đăng tải trên phiên bản báo in, một động thái khác thường trong thời đại số. Khi tuần san vừa được phân phối cho các sạp báo, National Enquirer tiếp tục tung ra số đặc biệt với những chi tiết, hình ảnh mới liên quan đến câu chuyện của tỷ phú Bezos vào sáng hôm sau và nhanh chóng cháy hàng. Câu chuyện cũng giúp lượng truy cập National Enquirer phiên bản trực tuyến tăng mạnh những ngày qua.

American Media, công ty mẹ của National Enquirer, cho biết sự quan tâm của dư luận đến mối quan hệ ngoài luồng của tỷ phú Bezos đã giúp họ huy động được 460 triệu USD để trang trải nợ nần trong một thời gian ngắn và giành lại được sự cạnh tranh trong giới săn tin chuyện đời tư của người nổi tiếng. Tuy nhiên, đơn vị này từ chối tiết lộ cá nhân hay tổ chức nào đã đứng sau sự hỗ trợ này.

Tỷ phú Jeff Bezos bị nghi ly hôn vợ do ngoại tình với cựu MC Lauren Sanchez (phải). (Ảnh: Getty)

Người phát ngôn National Enquirer cho biết, tạp chí này đã dành 4 tháng để săn thông tin về mối quan hệ ngoài luồng của tỷ phú Bezos. Bất chấp những ồn ào hiện nay, Amazon chưa có bất cứ động thái nào gây sức ép buộc National Enquirer ngừng công bố chuyện đời tư của tỷ phú Bezos. Thông qua luật sư, tỷ phú Bezos nhắn nhủ với National Enquirer rằng ông ủng hộ những nỗ lực báo chí và không có ý định ngăn cản khai thác tin tức về mình.

Minh Phương

Theo NBC

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: ngoại tình ly hôn