Sự thật về lời nguyền bí ẩn của bức tranh "Cậu bé khóc" trong hàng loạt vụ hỏa hoạn khiến nhiều người phải rùng mình

Afamily - - Link gốc

Một loạt những vụ hỏa hoạn xảy ra khắp nước Anh nhưng điều kì lạ hơn cả là tất cả đều cháy đen thành tro bụi ngoại trừ một bức tranh vẽ cậu bé đang khóc.

Vào nửađêm một ngày trong năm 1985, một ngôi nhàở Nam Yorkshire bị hỏa hoạn, tất cả mọi thứ trong nhàđều cháyđen thành tro bụi, chỉ duy nhất có một thứ vẫn còn nguyên vẹnđấy chính là một bức tranh vẽ cậu béđang khóc.

Ngay sauđó, có một loạt những vụ hỏa hoạn xảy ra trong khu vực và tất cả cũngđều cháyđen hết ngoại trừ một bức tranh vẽ cậu béđang khóc.

Được biết, một họa sĩ ngườiÝ có tên Jac Bragolin (với tên khác là BrunoAmadio hoặc Franchot Seville) vẽ khoảng gần 50 bức tranh một cậu béđang khóc. Bức tranhđược truyền cảm hứng từ những bi kịch trong chiến tranh,đặc biệt là Thế chiến thứ hai. Những bức tranh này khá nổi tiếng vàđược nhiều giađình yêu thích, mua về và treo trong phòng khách. Vào năm 1950-1970,đây là một trong những bức tranhđược cácđôi vợ chồng trẻ rấtưa chuộng.

Sau nhiều vụ cháy xảy ra khắp nước Anh, người ta bắtđầu tin vào nhữngđiều kì lạ vàma quái về bức tranh "Cậu bé khóc". Thậm chí, có người còn cho rằng bức tranhđã bị maám vì một vài lí do bíẩn nàođó. "Lời nguyền" của bức tranh "Cậu bé khóc" lan rộng khắp nước Anh và khiến nhiều người phải rùng mình. Một câu chuyệnđiển hình vềđám cháy và lời nguyềnđược lan truyền khiến cho lờiđồnđại càng có cơ sở và gây hoang mang cho dư luận.

Sĩ quan trạm cứu hỏa Rotherham, Alan Wilkinson, người đã trực tiếp ghi lại 50 vụ cháy "Cậu bé khóc" từ năm 1973, cho rằng nguyên nhân cái chết là vì sự thờơ và bất cẩn của con người. Tuy nhiên, anh không có một lời giải thích nào cho bức tranh "Cậu bé khóc", vàđó làđiều mà cánh nhà báo và phóng viên nhảy vàođiều tra.

Nhiều giả thiếtđãđượcđặt rađể lý giải cho "lời nguyền" vô căn cứ này. Diễn viên hài kiêm nhà văn Steven Punt cũng bắt tay vàođiều tra về bức tranh ma quái này. Anhđã tìmđến Jane McCutchin, người đã treo một bản in "Cậu bé khóc" trong phòng khách của mình. Jane là một bà mẹ hai con, côđang dọn dẹp nhà bếp thì phát hiện ra rèm cửa bỗng nhiên bốc cháy. Giađình cô thoát chết nhưng cả căn nhàđã bị phá hủy hoàn toàn, ngoài trừ bức tranh duy nhất treo trong phòng khách, bức tranh "Cậu bé khóc".

Các nhà chức trách cho rằngđây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, bởi hầu hết nguyên nhânđám cháyđều là do thuốc lá, chảo rán, do chậpđiện hoặc do lửa bén vào một vật nàođó dễ cháy gầnđó. Tuy nhiên, Steven Punt vẫn không thể giải thíchđược vì sao bức tranh lại không bị cháy nênđã lấy bức tranh "Cậu bé khóc" của Jane về để nghiên cứu. Puntđem bức tranhđến cho nhà nghiên cứu Martin Shippđể kiểm tra. Họ phỏngđoán rằng có thể bức tranhđãđược bôi một lớp vecni chống cháy,đồng thờiđược in trên một vật liệu khó bén lửa nên bức tranhđã không bị cháy trongđám hỏa hoạn.

Tuy nhiên, vào thờiđiểm những năm 1985, lời giải thích này khóđược nhiều người chấp nhận. Người dân nước Anh bị truyền thông dắt mũi nênđặt niềm tin hoàn toàn vào "lời nguyền maám".

8122_728x90_20180424065245443