Start Up tập 1 dìm hàng Suzy triệt để: Cùng lúc mất cả bố lẫn tình đầu, lại còn nghèo kiết xác

Kênh 14 - - Link gốc

Start Up có một mở đầu thực sự ấn tượng với quá khứ bi kịch của Dal Mi (Suzy).

Start Up (Khởi Nghiệp) mở đầu với một buổi hội thảo có tên Tiếp Sức Khởi Nghiệp, nơi Seo Dal Mi (Suzy) có dịp gặp lại chị gái mình - Seo In Jae (Kang Han Na) nay đã đổi tên thành Won In Jae. Trong buổi hội thảo, Dal Mi đã giật micro của một người để hỏi chị mình về sự lựa chọn ích kỉ trong quá khứ và nhắc về chị với cái tên Seo In Jae. Dĩ nhiên In Jae phủ nhận cái tên này và những kỉ niệm trong quá khứ về hai người cũng ùa về.

Won In Jae

Seo Dal Mi

Năm đó, In Jae và Dal Mi từng có một gia đình hạnh phúc nhưng cơm áo gạo tiền đè nặng khiến bố mẹ của hai đứa trẻ liên tục cãi vã. Bố Dal Mi muốn nghỉ việc và tự kinh doanh, hai chị em cũng ủng hộ chuyện này vì đã vô tình nhìn thấy bố bị ông chủ đánh đập nhưng mẹ Dal Mi thì không muốn, bà bắt chồng phải giữ lấy công việc, dù có bị đánh đập ra sao. Kết quả hai người ly hôn, Dal Mi ở với bố, In Jae đi theo mẹ và hiện tại trở thành con gái nhà tài phiệt.

Bố mẹ ly hôn

In Jae - Dal Mi bị chia cắt

Ngoài ra cũng còn một nhân vật nữa xuất hiện trong quá khứ của hai đứa trẻ là Ji Pyeong, nay cũng là một doanh nhân trẻ thành đạt, xuất hiện cùng In Jae trong buổi hội thảo. Ngày đó, In Jae là một đứa trẻ mồ côi, thông minh, tài giỏi nhưng không nhà cửa, không tiền bạc. Nhờ có bà của Dal Mi, Ji Pyeong đã có chốn dung thân, thậm chí còn nghĩ đến việc đầu tư chứng khoán. Vì ân tình của bà, Ji Pyeong đã nhận lời làm bạn qua thư bí ẩn, tỏ tình với Dal Mi, giúp Dal Mi có thêm động lực để vượt qua thời gian bố mẹ ly dị, phải chia cách với người chị thân thiết. Đặc biệt cậu còn lấy tên Do San - tên của một thần đồng toán học bằng tuổi với Dal Mi để viết thư cho cô bé.

Ji Pyeong được bà của Dal Mi cưu mang trong một đêm mưa

Cuối cùng đã giả làm Do San để viết thư cho Dal Mi suốt 1 năm

Tuổi thơ của Dal Mi cứ thế bình yên trôi đi với những lá thư của Do San (thực chất là Ji Pyeong) và những buổi gặp gỡ với chị. Tuy nhiên suốt một năm qua đi, những buổi gặp gỡ dần thưa và đặc biệt thái độ của In Jae dần thay đổi, cô bé không còn quá vui khi gặp em gái nữa. Tròn một năm cũng là lúc mẹ của hai chị em tái hôn, In Jae theo mẹ và bố dượng sang Mỹ và cũng rất hài lòng với cuộc sống mới.

In Jae rời đi cùng một cuộc mới sung sướng hơn

In Jae đi cũng là lúc tình bạn của Dal Mi với Do San (thực chất là Ji Pyeong) kết thúc bởi vì một hiểu lầm, khi Ji Pyeong nghĩ rằng bà của Dal Mi đã lấy hết tiền của cậu để cho con trai bà làm ăn. Dù hiểu lầm được hóa giải nhưng Ji Pyeong vẫn rời đi và không liên lạc với gia đình Dal Mi nữa.

Ji Pyeong lên Seoul học đại học và quyết tâm lập nghiệp

Và cũng trong ngày hôm đó, bố của Dal Mi đã xin đầu tư thành công sau khi liều mạng để đến buổi xin vốn. Nhưng cũng chính vì không chịu đến bệnh viện sau bị bị tông xe, bố của Dal Mi đã chết trên xe bus, khi đang về nhà cùng món gà rán của con gái.

Bố của Dal Mi bị tai nạn nhưng vẫn quyết đến buổi xin vốn cho bằng được

Kết quả xin vốn thành công

Nhưng lại chết trên đường về

Khi trên tay là túi gà của con là bức ảnh gia đình bốn người

Một cảnh tượng tưởng chừng rất bình yên nhưng lại chứa đầy đau thương

Sau buổi hội thảo, chị em Dal Mi đã có một buổi nói chuyện và vì không muốn mất mặt, Da Mi đã khoe về cuộc sống hoàn hảo hiện tại với người bạn trai tên Do San - thiên tài toán học. Dĩ nhiên In Jae không tin vào những điều này, cô còn được dịp cà khịa em gái và khẳng định quyết định đi theo người dượng giàu có năm xưa là chính xác. Vì chuyện này, Dal Mi đã tuyên bố sẽ đến buổi hội thảo tiếp theo của chị cùng Do San dù thực chất cô không hề quen biết Do San càng không biết rằng người mình nói chuyện cùng mình năm đó không phải Do San thật.

Vì không muốn chị khinh thường, Dal Mi nói mình sẽ tới buổi hội thảo của chị cùng Do San

Nhìn chung Start Up có một khởi đầu khá ấn tượng nhưng là với màn thể hiện xuất sắc của dàn diễn viên nhí cũng như Kim Joo Hun - người đảm nhận vai bố của Dal Mi. Trong khi Suzy chưa có nhiều đất diễn thì nam chính Nam Joo Hyuk (đảm nhận vai Do San thật) - người khiến khán giả lo ngại nhiều nhất lại chưa có dịp xuất hiện. Tuy nhiên vẫn phải đánh giá cao kịch bản, màu phim, bối cảnh nên thơ và phần âm nhạc ở tập 1. Hi vọng từ tập 2, khi mọi chuyện bắt đầu vào quỹ đạo, Start Up sẽ giữ được phong độ của mình.

Màu phim và bối cảnh đẹp đến nao lòng

Star Up lên sóng vào 19h30 (giờ Việt) thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên kênh tvN.

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: ly hôn