Sơn Tùng M-TP và Hương Tràm “thắng đậm” tại Zing Music Awards 2018

Kênh 14 - - Link gốc

Sơn Tùng M-TP và Hương Tràm là hai trong số những nghệ sĩ giành được những giải thưởng danh giá tại Zing Music Awards 2018.

Ở hạng mục Giải thưởng của năm, Ca khúc "Người lạ ơi" đã chính thức giành ngôi vương trong cuộc đua "Bài hát của năm". Đây cũng là tác phẩm "phá vỡ" nhiều kỷ lục trên #zingchart trong năm 2018 bằng loạt các số liệu ấn tượng: Ca khúc đầu tiên của năm 2018 cán mốc 300 triệu lượt nghe, liên tiếp đứng nhất trong 8 tuần liên tục trên #zingchart, "chạm đỉnh" #zingchart nhiều nhất với 220 lần.

Với "Music video của năm", khán giả sẽ dễ dàng nhìn thấy cuộc rượt đuổi cam go khi hầu hết các MV trong năm đều được đầu tư kĩ lưỡng và đầy màu sắc. Nhưng "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP đã "chạm đích" đầu tiên. Điều này cũng không quá khó hiểu khi "Chạy ngay đi" liên tục đứng nhất #zingchart trong một tuần liền và có 3 tuần nằm trong top 10 #zingchart.

Được sự yêu mến của khán giả và sự tin tưởng của Hội đồng nghệ thuật ZMA 2018, nữ ca sĩ Hương Tràm đã giành chiến thắng thuyết phục ở hạng mục "Nghệ sĩ của năm". Suốt cuộc hành trình âm nhạc trong năm 2018, nữ ca sĩ đã ghi dấu ấn vào lòng người hâm mộ bằng các sản phẩm âm nhạc chất lượng, gặt hái được nhiều thành tích trên BXH #zingchart: "Duyên mình lỡ" với 5 tuần đứng nhất #zingchart, 15 tuần trong top 10 #zingchart; "Gửi anh và cô ấy" đứng hạng 4 #zingchart tuần, có 5 tuần trong top 10 #zingchart.

Ở hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm" - Đây cũng là một hạng mục giải thưởng vô cùng thú vị với những cái tên Indie, Underground và Mainstream đan xen nhau. Bằng những dấu ấn và sản phẩm âm nhạc chất lượng trong năm 2018, ngôi vương đã chính thức gọi tên Hiền Hồ. Trong năm 2018, Hiền Hồ đã làm "rung rinh" trái tim người hâm mộ qua loạt các sản phẩm như: "Rồi người thương cũng hóa người dưng" đạt hạng 5 #zingchart tuần, có 12 tuần trong top 10 #zingchart. Hay "Đừng nói tôi điên" đạt hạng 6 #zingchart tuần, với 3 tuần trong top 10 #zingchart.

Vẫn giữ vững phong độ qua một thời gian dài, OnlyC đã xuất sắc "rinh" về giải thưởng "Nhạc sĩ của năm". Nhiều ca khúc do anh sáng tác đã trở thành "bản hit" trên #zingchart năm qua: "Quan trọng là thần thái" đứng nhất #zingchart real-time, "Vì yêu là nhớ", "Yêu đơn phương" lọt Top 10 #zingchart tuần.

Hạng mục giải thưởng yêu thích: "Nam ca sĩ được yêu thích" là Sơn Tùng M-TP; "Nữ ca sĩ được yêu thích" là Hòa Minzy; "Sự kết hợp được yêu thích" là Uni5; "Nghệ sĩ Underground/ Indie được yêu thích" là Kay Trần.

Hạng mục giải thưởng theo thể loại nhạc: Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích là "Rời bỏ" (Hòa Minzy); Ca khúc Dance/Electronic được yêu thích là "Chạy ngay đi" (Sơn Tùng M-TP); Ca khúc R&B/Soul được yêu thích là "Thằng điên" (Phương Ly và JustaTee); Ca khúc Rap/Hip hop được yêu thích là "Người lạ ơi" (Orange, Karik), Ca khúc nhạc phim được yêu thích là "Tâm sự tuổi 30" (Trịnh Thăng Bình).

Hạng mục giải thưởng yêu thích và theo thể loại nhạc là nhóm giải thưởng do khán giả bình chọn thông qua ứng dụng Zing MP3.

Với kết quả trên, không thể phủ nhận sự lên ngôi mạnh mẽ của những nghệ sĩ Indie, Underground trong năm 2018. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nghệ sĩ mainstream đang bị yếu thế. Họ vẫn có lượng fan hâm mộ lâu năm, vững chắc và nhiều sản phẩm âm nhạc của họ cũng được đầu tư bài bản.

Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật ZMA 2018 - Nhạc sĩ Nguyễn Cường chia sẻ: "Sân chơi này là của khán giả. Công chúng chính là người quyết định cái tên nào sẽ được xướng danh tại ZMA 2018. Hội đồng nghệ thuật chỉ là những người định hướng và chọn ra những cái tên mà khán giả yêu thương, tin tưởng bình chọn".

Giá trị cốt lõi của giải thưởng ZMA không phải nằm ở việc thắng hay thua. Mà qua đó, khán giả, giới chuyên môn có thể nhìn thấy được sự vận hành khách quan của thị trường âm nhạc Việt trong năm, cũng như các xu hướng âm nhạc được yêu chuộng trong năm 2018.

Trải qua 9 mùa giải liên tiếp, ZMA được xem như một trong những giải thưởng âm nhạc uy tín trên thị trường nhạc Việt. 2018 là năm nhạc Việt trở nên sôi động và nhiều sắc màu hơn bao giờ hết. Cũng trong năm qua, #zingchart vẫn tiếp tục giữ vai trò là cầu nối, thước đo cho sự phát triển của thị trường và thị hiếu của khán giả, phản ánh những gì khán giả cần và những gì âm nhạc đã làm.

8122_728x90_20180424065245443