Sốc: Ông nội của "Gia đình là số 1" Lee Soon Jae vướng scandal gì mà cả giới chức trách và báo đài Hàn Quốc đồng loạt điều tra?

Afamily - - Link gốc

Người quản lý cũ của Lee Soon Jae đã tố cáo nam diễn viên gạo cội này xem mình như người hầu.

Sáng 30/6, truyền thông Hàn Quốc ồ ạt đưa tin về việc diễn viên gạo cộiLee Soon Jae- ông nội quốc dân qua bộ phim "Gia đình là số 1" bị quản lý cũ tố cáo ngược đãi, đuổi việc vô lý.

“Ông nội quốc dân” Lee Soon Jae nói gì về hàng loạt bê bối gần đây của SeungriĐọc ngay

Cụ thể, người họ Kim - quản lý cũ của Lee Soon Jae đã lên hẳn truyền thông để "vạch trần" toàn bộ những gì mình phải trải qua trong 2 tháng làm việc cho nam diễn viên.

Người này cho biết mình trúng tuyển vị trí quản lý của Lee Soon Jae qua một web tuyển dụng. Tuy nhiên, khi nhận việc mới vỡ lẽ ra là công việc này chẳng khác gì người hầu.

Không chỉ hỗ trợ Lee Soon Jae trong công việc mà quản lý này còn phải làm rất nhiều công việc cá nhân khác cho nam diễn viên và người nhà ông. Ví dụ như việc vặt trong gia đình là đi đổ rác, bê đỡ đồ đạc, phơi quần áo,... Vợ của nam diễn viên sai bảo quản lý Kim như một người giúp việc hơn là quản lý.

Nếu không thể làm những việc vặt được giao, Kim sẽ bị vợ của Lee Soon Jae la mắng, thậm chí xúc phạm bằng những từ ngữ nặng nề.

"Họ không coi tôi như người quản lý mà như người hầu thì đúng hơn", quản lý Kim nói.

Bên cạnh đó, Kim còn bị bóc lột sức lao động khi thường xuyên phải làm việc quá giờ, cộng thêm ngày cuối tuần, ngày lễ nhưng chỉ được trả mức lương bèo bọt. Trong 2 tháng làm việc, anh này chỉ có 5 ngày nghỉ, mỗi tuần làm việc kéo dài trung bình 55 tiếng nhưng mức lương chỉ là 1,8 triệu won/tháng (tương đương 35 triệu đồng), thấp hơn mặt bằng chung của công việc này.

Và chỉ sau 2 tháng, Kim bị đuổi việc. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ việc anh này đòi quyền lợi lao động cho bản thân.

Đã làm việc 2 tháng nhưng Kim chưa được ký hợp đồng chính thức nào, không được đóng bảo hiểm y tế. Dù đã nói chuyện trực tiếp với Lee Soon Jae nhưng anh chỉ nhận được câu trả lời qua loa, phớt lờ của nam diễn viên. Ông cho rằng những người quản lý cũ đều giúp gia đình mình làm những việc như vậy, ông coi họ là người nhà nên không được phàn nàn với mình về những quyền lợi "nhỏ nhặt" đó.

Sau khi sự việc bị công khai trên truyền thông, Bộ lao động và việc làm Hàn Quốc đã chính thức vào cuộc điều tra.

Trước tình hình này, công ty chủ quản của Lee Soon Jae khẳng định sai phạm duy nhất của mình là không ký hợp đồng làm việc với Kim. Còn về chuyện bảo hiểm y tế thì rất khó bởi họ chỉ là công ty nhỏ với 5 thành viên, hơn nữa lịch làm việc của quản lý Kim cũng không đều đặn.

Tuy nhiên lời giải thích này không đủ sức thuyết phục, việc làm của công ty Lee Soon Jae vẫn là sai phạm bởi theo luật thì người lao động trên 15 tiếng/tuần đều có quyền nhận bảo hiểm y tế.

Về cá nhân diễn viên Lee Soon Jae, ông cho biết sẽ mở một cuộc họp báo để giải đáp mọi thắc mắc của truyền thông và dư luận. Đồng thời, nam diễn viên khẳng định quản lý Kim đã thổi phồng sự việc. Vợ của Lee Soon Jae chỉ đưa ra yêu cầu cá nhân đúng 3 lần nhưng đã ngừng lại và xin lỗi Kim sau khi ông phát hiện ra.

Nguồn: SBS, Xports News, Sports Chosun

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: Hàn Quốc