Sẽ có sàn chuyên bán hàng xuất xứ Hàn Quốc

Thanh niên - - Link gốc

Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo xúc tiến xuất khẩu kinh doanh Việt Nam 2019 (2019 Vietnam Business Export Conference) vừa diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc) ngày 15.4.

Đây là một trong những sự kiện xúc tiến thương mại lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam do Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Cơ quan phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KOSME) phối hợp tổ chức với sự bảo trợ của Tập đoàn Phú Thái.

Toàn cảnh 2019 Vietnam Business Export Conference

CTV

Theo ban tổ chức, hội thảo nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc xúc tiến xuất khẩu vào Việt Nam với dự tham gia của 220 doanh nghiệp hai nước, tổ chức giao lưu, triển lãm và giới thiệu sản phẩm hàng hóa. Trong đó, có 200 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc và gần 20 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam. Các mặt hàng được coi là thế mạnh của các doanh nghiệp Hàn được chú ý và quan tâm nhiều tại hội thảo như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và hàng gia dụng.

Các doanh nghiệp Việt - Hàn giao lưu, giới thiệu sản phẩm

CTV

Trong khuôn khổ sự kiện, VTVcab, KOSME và Tập đoàn Phú Thái cũng đã ký các biên bản hợp tác nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc thông qua việc sử dụng các kênh marketing truyền hình, online để quảng bá sản phẩm và mạng lưới phân phối offline tại Việt Nam. Ông Hoàng Ngọc Huấn - Chủ tịch VTVcab cho biết: “Chúng tôi đang chuẩn bị cho dự án phân phối sản phẩm online/offline với mạng lưới marketing mạnh mẽ. Đây sẽ trở thành một sàn thương mại theo hình thức mới, phát triển và dành riêng để bán các sản phẩm chất lượng tin cậy của Hàn Quốc”.

Ký kết hợp tác giữa VTVcab và KOSME

CTV

VTVcab hiện trực tiếp sản xuất 25 kênh truyền hình với đa số kênh thuộc top rating cao nhất, là một trong những đơn vị đi đầu trong việc triển khai nội dung số thông qua việc phát triển các ứng dụng xem truyền hình, mạng xã hội… VTVcab cũng tiên phong phát triển các dịch vụ mới, trong đó có thương mại điện tử với việc đầu tư phát triển ứng dụng VTVcab - Yeosim. Ông Huấn cho biết, đây là ứng dụng thương mại điện tử đầu tiên được Bộ Công thương Việt Nam cấp phép - ứng dụng chỉ bán hàng có xuất xứ Hàn Quốc.

Mỹ phẩm Hàn Quốc ngày càng được giới trẻ ưa chuộng

CTV

Còn theo ông Phạm Đình Đoàn - Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái, hợp tác này sẽ tạo nên một platform phân phối xuất khẩu sang Việt Nam nhanh chóng, hiệu quả từ việc xin cấp giấy công bố sản phẩm đến marketing, phân phối, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc khai phá mạng lưới bán hàng nhanh chóng tại Việt Nam. Việt Nam là đối tác thương mại số 1 của ASEAN và là thị trường xuất khẩu lớn thứ ba trên thế giới. Ông Lee Sang Jik - Giám đốc cơ quan phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc cũng kỳ vọng sự kiện này sẽ góp phần cải thiện sự tăng trưởng về chất cho lĩnh vực giao dịch thương mại hai nước.

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: Hàn Quốc Việt Nam