Sao YouTube gây tranh cãi vì đăng video thi thể trong “khu rừng tự sát” ở Nhật Bản tố bị YouTube 'dìm hàng'

Saostar - - Link gốc

Paul Logan là một trong những YouTuber gây ra khá nhiều tranh cãi trong năm qua, dù vậy anh xếp thứ 10 trong danh sách YouTuber giàu có nhất trong năm 2018 do Forbes công bố.

Ngôi sao YouTube nổi tiếng và cũng… tai tiếng Logan Paul mới đây là người tiếp theo gia nhập đội ngũ những vlogger tố YouTube “dìm hàng” các nội dung mà họ tạo ra. Theo đó, một YouTuber có tên Daniel “Keemstar” Keem cho biết các video có chứa từ “Logan Paul” ở tiêu đề hoặc gắn tag nhận được lượng lượt xem ít hơn so với thông thường. Người này khẳng định các đoạn video nhận được nhiều lượt xem hơn khi bỏ đi các từ có liên quan đến “Logan Paul”. Đồng tình, Paul viết: “Tôi ghét phải nói ra điều này và ý tôi là tôi thực sự ghét nó nhưng tôi nghĩ đó là sự thật, làm ơn hãy yêu lại từ đầu nào YouTube.”

Paul Logan là YouTuber gây nhiều tranh cãi trong năm 2018.

YouTube trong khi đó khẳng định không bao giờ “dìm hàng” các kênh YouTube của các cá nhân mà không thông báo một cách công khai. YouTube cũng cho biết dịch vụ này không hạ thấp các video dựa trên một từ cụ thể hay một người sáng tạo nội dung cụ thể nào.

Trước đó, Logan Paul gây ra khá nhiều tranh cãi vào đầu năm nay khi anh đăng một đoạn video lang thang trong “khu rừng tự tử” ở Nhật Bản và bắt gặp một thi thể. YouTube sau đó đã loại tên Paul Logan ra khởi chương trình “preferred ads” của mình. Theo đó, chương trình này cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận được với các kênh YouTube hàng đầu đồng thời cho phép đăng tải các nội dung độc quyền (Originals Film) trên trang video. Dù vậy, quảng cáo trở lại với Paul Logan vào tháng 2 vừa qua trong khi đó vào tháng 10, một bộ phim Originals của anh cũng đã xuất hiện trở lại.

Paul Logan mong YouTube “yêu lại từ đầu.”

Mới đây, Forbes đánh giá Logan Paul ở vị trí số 10 trong danh sách những YouTuber giàu có nhất với thu nhập 14,8 triệu USD mà phần lớn đến từ việc mua bán vật phẩm của người hâm mộ. Năm 2017, thu nhập của anh từ YouTube dừng lại ở con số 12,5 triệu USD.

Lê Nam Khánh

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: Nhật Bản tự tử