Samsung sắp ngừng bán dòng Galaxy Note10

Thanh niên - - Link gốc

Tài khoản Twitter @MauriQHD cho biết Samsung đang lên kế hoạch ngừng bán loạt Galaxy Note10 cùng S10, sau khi công ty Hàn Quốc ra mắt Galaxy Note20.

Theo PhoneArena, bên cạnh việc ngừng bán Galaxy Note10 và S10, Samsung cũng được cho là sẽ làm điều tương tự với Galaxy Fold sau khi Galaxy Z Fold 2 xuất hiện. Điều này càng có cơ sở trong bối cảnh hai biến thể màu của Galaxy Fold đang bị thiếu trên trang web của Samsung tại Mỹ.

Việc Samsung ngừng bán các sản phẩm cũ cho thấy công ty có vẻ muốn đảm bảo chúng không làm ảnh hưởng đến doanh số của các sản phẩm mới. Trước đó, dòng Galaxy A được cho là ảnh hưởng sâu đến doanh số Galaxy S20.

Để tăng doanh số smartphone của mình, Samsung dự kiến sẽ cải thiện sức mạnh dòng Galaxy A vốn đang dần trở thành nguồn sinh lợi nhuận tốt cho hãng. Theo một số báo cáo, dòng sản phẩm tầm trung này sẽ kế thừa cảm biến độ phân giải cao và khả năng zoom tốt của Galaxy S20.

Dù bị Mỹ cấm vận, Huawei vượt Samsung chiếm vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

Samsung hiện nỗ lực lấy lại thị trường sau khi doanh số quý 2 của hãng ảm đạm, để Huawei vượt qua trong giai đoạn này - một đòn đau cho công ty Hàn Quốc khi mà đối thủ của họ đã bị vô hiệu hóa bởi các lệnh trừng phạt từ Mỹ. Tất cả tăng trưởng của Huawei đều phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.

Bản thân Samsung hiện tại không công khai thừa nhận Galaxy S20 đang hoạt động kém nhưng điều này là không bất ngờ. Giới phân tích tin rằng giá bán cao chính là một lý do đằng sau doanh số ảm đạm của dòng sản phẩm này.

8122_728x90_20180424065245443