Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam chung tay vì cộng đồng

Vnexpress - - Link gốc

Sau thỏa thuận hợp tác độc quyền từ tháng 9/2017, Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động mang giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Đây là mô hình hợp tác toàn diện không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của hai doanh nghiệp. Hợp tác đánh dấu thỏa thuận độc quyền phân phối bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam qua ngân hàng Sacombank (bancassurance) trong thời hạn 20 năm.

Sau hai năm triển khai, bên cạnh kết quả kinh doanh ấn tượng, hai doanh nghiệp đã sát cánh trong các hoạt động thiện nguyện nhằm góp phần mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam.

Cụ thể, trong năm 2018, Sacombank và Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương xây 6 căn nhà tình thương cho những gia đình khó khăn tại tỉnh Đồng Nai, Tiền Giang, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Quảng Nam và Đà Nẵng, giúp các gia đình an cư lạc nghiệp và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đại diện Sacombank cho biết các hoạt động thiện nguyện của hai doanh nghiệp đã góp phần mang đến niềm vui, hạnh phúc cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tiếp thêm động lực cho hai đơn vị để tiếp tục phát huy triết lý "Tất cả vì con người" và lan tỏa thông điệp "Yêu thương không chỉ bằng lời".

"Sáu căn nhà tình thương được trao tặng chỉ là khởi đầu, chúng tôi sẽ tiếp tục hành trình để cùng mang đến những giá trị nhân văn tốt đẹp cho cộng đồng địa phương", đại diện Sacombank chia sẻ.

Lễ bàn giao máy lọc nước uống sạch tại Trường Mầm non Giồng Găng, Đồng Tháp ngày 10/9.

Nhằm góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương, nhất là cho trẻ em, hai đơn vị phối hợp triển khai dự án "Nước sạch học đường 2019" tại 8 tỉnh thành với tổng giá trị tài trợ gần 500 triệu đồng.

Mở đầu cho chương trình này là lễ bàn giao 4 máy lọc nước uống sạch trị giá hơn 100 triệu đồng cho trường mầm non Giồng Găng (Đồng Tháp) và trường THCS Cần Thạnh (Cần Giờ, TP HCM) trong hai ngày 10 và 13/9. Hơn 1.000 học sinh và giáo viên sẽ có nguồn nước uống sạch thường xuyên. Trong năm 2019, chương trình sẽ tài trợ tổng cộng 16 máy lọc nước uống sạch cho 8 trường học vùng nông thôn, giúp mang đến nguồn nước sạch và an toàn cho hơn 3.000 học sinh và giáo viên.

Cô Bùi Thị Trinh - Hiệu trưởng trường mầm non Giồng Găng chia sẻ máy lọc nước đem lại niềm vui lớn cho trường, giúp trường thực hiện mơ ước có nguồn nước uống sạch, vệ sinh để các em an tâm sử dụng, phát triển thể chất khỏe mạnh.

Các em học sinh Trường THCS Cần Thành, huyện Cần Giờ, TP HCM vui mừng khi có máy lọc nước sạch tại trường.

Hợp tác giữa Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam đã đạt những thành công ngoài mong đợi bởi hai doanh nghiệp có chung tầm nhìn phát triển bền vững và xem hoạt động hỗ trợ cộng đồng là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Trong đó, Sacombank luôn đặt vị thế của các hoạt động xã hội ngang tầm với các kế hoạch kinh doanh. Nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng như "Ấm tình mùa xuân" mang niềm vui đến cho người nghèo, trẻ mồ côi, trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học... đều đặn thực hiện hằng năm.

Trong khi đó, Dai-ichi Life Việt Nam, trong suốt hơn 12 năm qua, đã tiên phong khởi xướng các chương trình xã hội từ thiện có ý nghĩa như chương trình hiến máu nhận đạo, mổ mắt cho bệnh nhân nghèo. Bên cạnh đó là dự án nước uống sạch cho học sinh và giáo viên, tặng học bổng và quà cho học sinh nghèo, xây cầu nông thôn, quyên góp từ thiện cho các gia đình bị bão lũ miền Trung và các tỉnh miền núi phía Bắc...

Với những thành quả sau hai năm hợp tác toàn diện, từ hoạt động kinh doanh cho đến các hoạt động cộng đồng, hợp tác của Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam hứa hẹn tiếp tục phát triển vững mạnh, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng và sự phát triển bền vững của ngành bảo hiểm Việt Nam.

Trước đó, ngày 6/9/2017, Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam đã ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền, với thời gian hợp tác độc quyền 20 năm - dài nhất thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay, hai bên đã đánh dấu cột mốc liên kết kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance). Sau hai năm hợp tác, đến cuối tháng 8/2019, hợp tác bancassurance của hai đơn vị đã đạt mốc gần 1.200 tỷ đồng với hơn 300.000 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được phát hành.

Tiếp tục định hướng lấy khách hàng làm trọng tâm, Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam mang đến nhiều quyền lợi và tiện ích vượt trội cho khách hàng như ủy thác thanh toán tự động tránh mất hiệu lực hợp đồng. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn thanh toán qua nhiều kênh như ủy thác thanh toán qua tài khoản, Internet Banking, Sacombank Pay... giúp việc đóng phí dễ dàng, nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Khách hàng còn nhận nhiều ưu đãi khi sử dụng trọn gói sản phẩm dịch vụ tại Sacombank.

Minh Anh

8122_728x90_20180424065245443