Phúc Long chính thức lên tiếng sau vụ bán thêm ly nhựa đựng đá, tuy nhiên có vẻ dân tình vẫn chưa hài lòng với phản hồi này

Kênh 14 - - Link gốc

Dù đã cố gắng đưa ra phản hồi kịp thời tuy nhiên dễ dàng nhận thấy những chia sẻ này của Phúc Long vẫn chưa thuyết phục được 100% khách hàng, đặc biệt là với những người quan tâm tới vấn đề bảo vệ môi trường.

Chỉ sau chưa đầy 24h đăng tải, thông báo của thương hiệu Phúc Long về việcbán thêm ly nhựa đựng đá với giá 2.000 VNĐtrên mỗi phần nước take-away đã nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Đa phần ý kiến để lại đều cho rằng đây là một quyết định kém thân thiện với môi trường khi tăng đáng kể lượng rác thải nhựa.

Phúc Long đã gỡ bài đăng đầu tiên trên fanpage.

Ngay khi nhận được những phản hồi này, fanpage chính thức Phuc Long Coffee & Tea đã cho gỡ bài đăng đầu tiên. Đồng thời sau đó chỉ vài giờ, thương hiệu này đã tiếp tục có một bài viết mới chia sẻ về những phản ứng trái chiều của khách hàng từ hôm qua đến giờ.

Cụ thể, post này viết:

"Gửi Quý Khách hàng thân thiết của Phúc Long,

Qua bài viết đề xuất chính sách mới nhằm đảm bảo chất lượng thức uống và an toàn vận chuyển khi trao đến khách hàng, Phúc Long đã nhận được một số ý kiến phản hồi, chúng tôi xin tiếp nhận và cảm ơn những đóng góp chân thành ấy.

Phúc Long xin chia sẻ rằng chúng tôi luôn ủng hộ và đồng hành cùng với Quý khách trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Chúng tôi đang nỗ lực giảm thiểu tối đa việc sử dụng ly nhựa, cũng như thay thế những sản phẩm nhựa trong thời gian sắp tới.

Phúc Long luôn lắng nghe ý kiến, từng bước cải thiện để trở nên tốt hơn từng ngày. Chúng tôi cảm ơn những đóng góp và chia sẻ của Quý Khách hàng.

Một lần nữa, Phúc Long cam kết chung tay, đồng hành cùng Quý Khách hàng phát triển môi trường xanh và sạch, đưa thương hiệu Việt lên tầm cao mới".

Cứ ngỡ là đến đây câu chuyện sẽ tạm lắng lại tuy nhiên khi kéo xuống phần bình luận, không khó để nhận ra đa phần khách hàng vẫn chưa thấy thật sự hài lòng và thuyết phục với những chia sẻ của Phúc Long.

Dù khẳng định rằng "đang nỗ lực giảm thiểu tối đa việc sử dụng ly nhựa" nhưng rõ ràng hành động của thương hiệu này, hay cụ thể là thông báo vào ngày hôm qua hoàn toàn đi ngược lại với phát ngôn.

Bên cạnh đó, cách mà Phúc Long dùng cụm từ "đề xuất chính sách mới" cũng khiến một vài người cảm thấy bối rối vì rõ ràng bài đăng hôm qua có mục đích là thông báo chứ không phải đề xuất.

Cư dân mạng rõ ràng cảm thấy không ổn với bài đăng mới của Phúc Long.

Liên lạc với phía Phúc Long, đại diện bộ phận marketing của thương hiệu này cho biết: "Hiện tại, đồ uống Phúc Long vẫn áp dụng hình thức giao hàng take away như cũ chứ không thực hiện việc đựng đá riêng cho thức uống mang đi nữa. Bên mình đã chính thức gỡ bỏ bài đăng và dừng việc thực hiện chương trình giao nước 2 ly này".

8122_728x90_20180424065245443