Phim tài liệu về Michael Jackson bị chỉ trích vì chi tiết ấu dâm

Vnexpress - - Link gốc

Đại diện cố ca sĩ nói "Leaving Neverland" có các tình tiết sai sự thật nhằm kiếm lợi từ ông.

Tác phẩm tài liệu của Dan Reed dài bốn giờ, dự kiến trình chiếu ở Liên hoan phim Sundance (Mỹ) năm nay. Trong phim, hai người đàn ông ở tuổi ngoài 30 kể lại những trải nghiệm của họ ở tuổi 7 và 10 - khi bị Michael Jackson xâm hại tình dục và điều khiển trong thời gian dài. Dù tên tuổi hai người này chưa được tiết lộ, cơ quan quản lý tài sản của Jackson cho biết họ là Wade Robson và James Safechuck.

Hình ảnh trong phim "Leaving Neverland".

Theo People, đơn vị chỉ trích các nhà làm phim lẫn hai người tố cáo: "Safechuck và Robson đã tuyên thệ rằng Michael Jackson không làm gì sai trái với họ. Họ từng kiện chúng tôi để đòi hàng triệu USD nhưng các cáo buộc bị bác bỏ. Tác phẩm là một nỗ lực thảm hại và đầy xúc phạm khác để kiếm lợi từ Michael Jackson. Bộ phim chỉ làm mới lại các cáo buộc đã cũ và không có giá trị". 

Wade Robson và James Safechuck chưa phản hồi vụ việc hoặc xác nhận họ là người trong phim tài liệu. Robson sinh năm 1982, là vũ công, nhạc công và biên đạo múa. Anh và gia đình từng ở nhà của Michael Jackson tại California (Mỹ) khi còn bé. Năm 2013, Robson nói Michael Jackson xâm hại mình nhưng tòa bác bỏ cáo buộc. Còn Safechuck khởi kiện năm 2014, nói anh bị tấn công tình dục vài năm sau khi đóng quảng cáo Pepsi cùng nam ca sĩ nhưng đơn kiện bị bác.

Wade Robson là một trong hai người được cho là tố cáo Michael Jackson trong phim tài liệu sắp ra mắt.

Trên AP, đạo diễn Dan Reed bảo vệ tác phẩm của mình, khẳng định nạn xâm hại tình dục rất phức tạp và công chúng cần nghe tiếng nói của nạn nhân. Anh khen những người lên tiếng tố cáo Michael Jackson là dũng cảm và không nghi ngờ sự thành thật của họ. "Tôi tin bất kỳ ai xem phim sẽ thấy và cảm được nỗi đau về cảm xúc của hai người đàn ông và gia đình họ. Khán giả sẽ trân trọng sức mạnh của họ khi dám đối mặt những bí mật bị chôn vùi lâu năm". Dan Reed là nhà làm phim 55 tuổi từng được đề cử Emmy và BAFTA.

Khi còn sống, Michael Jackson hai lần hầu tòa do cáo buộc ấu dâm. Năm 1993, hai phía tự dàn xếp ngoài tòa án còn năm 2005, ông được tuyên trắng án. Sau khi huyền thoại âm nhạc qua đời năm 2009, những tin đồn và tranh cãi quanh đời tư của ông vẫn tiếp tục khuấy động dư luận.

Michael Jackson nhảy moonwalk

Ân Nguyễn

8122_728x90_20180424065245443