Nhóm Rap Nhà Làm bị xử phạt 45 triệu đồng vì hành vi "xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo" và buộc phải tiêu hủy bản ghi âm!

Kênh 14 - - Link gốc

Sáng 14/10, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT-DL Phạm Cao Thái vừa ký văn bản xử phạt 45 triệu đồng nhóm Rap Nhà Làm vì có hành vi lưu hành sản phẩm "xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo".

Theo Người Lao Động, sáng 14/10, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT-DL Phạm Cao Thái vừa ký văn bản xử phạt 45 triệu đồng nhóm Rap Nhà Làm vì có hành vi lưu hành sản phẩm "xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo".

Theo khoản 4 Điều 13 Nghị định 38/2021/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, nhóm rapper này bị phạt 45 triệu đồng kèm theo yêu cầu buộc tiêu huỷ bản ghi âm.

Nhóm Rap Nhà Làm.

Trước đó vào ngày 28/6, rapband có tên Rap Nhà Làm đã chia sẻ một bản rap có tênThích Ca Mâu Chívới nội dung báng bổ Phật giáo nặng nề, đáng lên án từ ca từ, nội dung cho đến hình ảnh.Sau khoảng 4 tháng kể từ khi ra mắt, sản phẩm đã bị cộng đồng Phật tử tại Việt Nam phản đối gay gắt, thậm chí tuyên bố khởi kiện trước pháp luật vì có những lời lẽ, hình ảnh xúc phạm nặng nề hình ảnh Đức Phật.

Nhóm rapper xúc phạm Phật giáo đã đến chùa sám hối và xin tham gia khóa tu mùa hè, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng lên tiếngĐáng lên án: Bản rap của 1 nhóm rapper chứa ca từ và hình ảnh xúc phạm Phật giáo, các thành viên lập tức lên tiếng xin lỗi

Đứng trước áp lực mạnh mẽ từ dư luận, rapper Chí - người thể hiện bản rap trên đã có bài đăng trên trang cá nhân. Anh đã gửi lời xin lỗi chân thành đến cộng đồng Phật tử tại Việt Nam vì những hành động sai trái.Bên cạnh đó, nam rapper này cũng đã cho xóa hoàn toàn bài nhạc gốc trên YouTube và các nền tảng nghe nhạc khác.

Người thể hiện bản rap dung tục, phản cảm lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân.

Đến sáng 6/10, nhóm tác giả bản nhạc rapThích Ca Mâu Chíđã đến Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chùa Quán Sứ, Hà Nội để xin lỗi Giáo hội, xin lỗi toàn thể Tăng Ni, Phật tử và cộng đồng Phật giáo qua thư xin lỗi công khai. Đồng thời, nhóm cũng xin sám hối trước tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tại chính điện chùa Quán Sứ, hứa sẽ sửa chữa và không lặp lại sai lầm.

Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Chư tôn đức Văn phòng Trung ương Giáo hội đã chứng minh lời xin lỗi, giáo huấn và tác lễ sám hối cho các tác giả bản nhạc rap nói trên.

Nhóm rapper đứng sau bản rap Thích Ca Mâu Chí quỳ sám hối tại chánh điện Chùa Quán Sứ (Hà Nội) sáng 6/10

Nhóm rapper nói trên chụp ảnh lưu niệm cùng Thượng tọa Thích Đức Thiện tại Văn phòng Trung ương GHPGVN đặt tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội

Nguồn: Người Lao Động - Ảnh: Internet

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: Việt Nam