Nghệ An: Hiệu trưởng nói gì về vụ học sinh lớp 1 nghi bị xâm hại?

Kênh 14 - - Link gốc

Hiện nay phía trường Tiểu học Trung Đô đang phối hợp với cơ quan công an để tiến hành điều tra vụ việc.

Ngày 14/1, bà Phan Thị Hồng Mai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Đô, TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, sự việc một em học sinh nữ lớp 1 nghi bị xâm hại tình dục đang được cơ quan Công an TP. Vinh điều tra làm rõ.

"Về phía nhà trường cũng đang phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh. Bên cạnh đó, ban giám hiệu và các giáo viên cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên em học sinh đó", bà Mai nói.

Trường học nơi xảy ra sự việc

Theo Hiệu trưởng, vào lúc 12h13 ngày 12/1, khi đang ở nhà thì nhận được cuộc gọi của giáo viên trong trường báo, có một phụ huynh lớp 1 muốn gặp ban giám hiệu nhà trường để trao đổi về việc con gái bị xâm hại.

Ngay khi nhận thông báo của phụ huynh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Đô đã trấn an gia đình học sinh. Đồng thời, gọi báo cho Chủ tịch UBND phường Trung Đô và Công an phường Trung Đô về sự việc.

Bên cạnh đó, yêu cầu ban giám hiệu cùng tất cả giáo viên đến trường. Do yêu cầu của cơ quan điều tra, nên buổi chiều ngày 12/1, nhà trường phải cho học sinh khối buổi chiều nghỉ học để giữ nguyên hiện trường phục vụ điều tra.

Liên quan đến vấn đề camera an ninh trong nhà trường, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Đô thông tin, nhà trường hiện có 21 mắt camera giám sát. Trong đó, 18 mắt hoạt động bình thường, còn 3 mắt đang hỏng. Khoảng thời gian xảy ra sự việc thì tất cả camera an ninh có bị mất điện khoảng 5-10 phút.

Về phía học sinh, hiện em đã đi học bình thường, các giáo viên cũng thường xuyên động viên và tránh nhắc về sự việc. Tâm lý của phụ huynh học sinh đó cũng đã bình tĩnh lại.

Như tin đã đưa, những ngày qua trên mạng xã hội đăng tải nhiều thông tin về việc, khoảng 11h15, ngày 12/1, em V.T.T. (SN 2015) trú tại phường Trung Đô, TP. Vinh đang đứng ở sân Trường Tiểu học Trung Đô thì bị một nam thanh niên (không rõ tên tuổi, địa chỉ) bồng vào nhà vệ sinh nam trong trường.

Sau khi đóng cửa nhà vệ sinh, nam thanh niên giở trò đồi bại với bé gái. Sau đó, nam thanh niên bỏ đi. Hiện, vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Chủ đề: giáo viên