Nam sinh ra tay hành hung cô giáo ngay trong lớp, dân mạng đồn đoán nguyên nhân chỉ bởi thói quen mà nhiều giáo viên mắc phải

Afamily - - Link gốc

Sau khi sự việc được chia sẻ đã khiến dân mạng đồn đoán nhiều nguyên nhân.

Mới đây, trường trung học ở trấn Lưỡng Thị thuộc thành phố Thiệu Đông (Hồ Nam, Trung Quốc) đã xảy một vụ ẩu đả trong lớp học khi có một học sinh nam ra tayđánh cô giáo. Sau khi sự việc xảy ra, truyền thông địa phương cho biết mọi việc đã được xử lý ổn thỏa. Theo đó, em này đã được giáo dục tư tưởng, ngoài ra không có bất cứ hình phạt nào khác.

Vào lúc 12h52 ngày 10/11, đoạn clip quay cảnh cô giáo đang giảng bài thì đột nhiên có một học sinh nam ngồi ở hàng ghế thứ 5 đứng lên và xông đến bục giảng vung nắm đấm vào người cô giáo.

Ban đầu, cô giáo đã né được đòn đánh của học sinh nàyvà quay người chạy trốn. Thế nhưng em đã vòng ra phía sau bàn giáo viên để tiếp cận và liên tục đấm vào mặt cô. Ngay sau đó, nhiều em khác đã nhanh chóng tiến lên can ngăn và khống chế kẻ hành hung.

Mặc dù đã dùng tay che chắn, nhưng vụ việcđã làm cô giáo bị thương ở vùng mắt và xuất hiện vết thương ở bên gò má. Nhà trường và các cơ quan giáo dục địa phương đã tiến hành tìm hiểu và xử lý vụ việc. Nguyên nhân sâu xavẫn đang trong quá trình điều tra.

Sau khi đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, cộng đồng mạng bắt đầu bàn luận xôn xao về động cơ của học sinh kia. Đồng thời, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích về phía nhà trường vì hình phạt quá nhẹ, không đủ để răn đe.

Được biết, nhà trường chỉ tiến hành phê bình và giáo dục tư tưởng. Hình phạt quá nhẹ này sẽ khiến các emxem nhẹ vấn nạn bạo lực học đường và càng gây khó khăn hơn trong việc giáo dục học sinh. Một vài người bình luận:

"Thật sự không thể nào hiểu nổi và cũng không cách nào chấp nhận được hành động bạo lực của emnày!"

"Biểu hiện can ngăn của những embên dưới cũng kịp thời. Thật ra, bất kể là học sinh đánh giáo viên, hay giáo viên đánh học sinh thì hành động bạo lực là không được khoan dung và cần phải khai trừ. Giáo dục tư tưởng là quá nhẹ nhàng. Cần phải có hình phạt thích đáng hơn và mời phụ huynh đến đến làm việc lại".

"Bắt buộc phải làm rõ nguyên nhân của vụ này để trả lại công bằng cho cô giáo!".

Theo đó, cộng đồng mạng còn suy đoán động cơ của nam học sinh kia là vì cô giáo đã dạy quá giờ ăn trưa gây nên bức xúc. Tuy rằng nguyên nhân này chưa được xác định, nhưng nhiều người cho rằng, việc dạy lố giờ cũng là thói quen mà nhiều thầy cô mắc phải. Vì để dạy cho hết giáo trình, nhiều người không màng đến giờ giấc mà dạy lố luôn giờ ăn trưa, hoặc lấn sang giờ tiết học khác.

Ngoài ra, một số đồn đoán khác cho rằng, rất có khả năng cô giáo đã buông những lời xúc phạm nặng nề nên mới khiến emnày mất kiểm soát như thế. Thế nhưng, dù thế nào thì việc xảy ra bạo lực học đường như thế này thì vẫn cần phải chấn chỉnh và xử lý nghiêm khắc.

(Nguồn: Sohu)