Muốn năm mới "tiền vào ào ào như thác đổ" thì gia chủ mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ phải lưu ý chọn hoa Tết theo phong thủy dưới đây

Kênh 14 - - Link gốc

Gia chủ các mệnh sẽ gặp nhiều may mắn, vượng khí sinh tài trong năm 2022 nếu trưng bày các cây hoa ngày Tết này.

Vật trang trí không thể thiếu trong ngày chào xuân năm mới của đại đa số gia đình Việt Nam đó là những bông hoa xinh tươi, rực rỡ sắc màu. Tương tự như cây cảnh, gia chủ khi chọn hoa chơi Tết cũng cần lưu ý chọn lựa sao cho hợp tuổi, hợp mệnh để tiền tài, lộc lá thi nhau gõ cửa nhà.

1. Mệnh Kim

Các tông màu "chói loá" như vàng sậm, ánh kim, trắng rất hợp với người mệnh Kim vậy nên khi chọn hoa Tết thì gia chủ nên ưu tiên những loài hoa có màu sắc này.

Để 2022 là một năm viên mãn, phúc lộc đầy nhà may mắn đầy vườn thì người mệnh Kim nên chọn hoa đỗ quyên bởi đây là loài hoa tượng trưng cho sự sum vầy, tình yêu sắt son bền chặt. Trong dịp Tết Nguyên Đán, nhiều gia đình cũng rất thích trưng bày đỗ quyên như cách để xua đuổi điềm xui và thu hút may mắn, tài lộc vào nhà.

2. Mệnh Mộc

Trong ngũ hành, Mộc hợp với Thủy và tương khắc với Hỏa vậy nên gia chủ mệnh Mộc hãy tránh chọn hoa có màu sắc sặc sỡ như đỏ, cam, hồng để hạn chế chuyện xui xẻo và thu hút tài lộc vào nhà.

Người mệnh Mộc nên chọn hoa hồng xanh, về mặt ý nghĩa loài hoa này tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và những ước mơ, hoài bão trong cuộc sống. Về mặt phong thủy, sắc xanh của hoa sẽ giúp gia tăng vận khí ngôi nhà và mang lại may mắn cho chủ nhân.

3. Mệnh Thủy

Với màu bản mệnh là xanh lá, xanh nước biển thì lan ý sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia chủ mệnh Thủy muốn chơi hoa ngày Tết. Lan ý trong phong thuỷ có ý nghĩa rất tốt, là cây hoa tượng trưng cho sự bình yên, tạo ra những nguồn năng lượng tích cực giúp con người trở nên phấn chấn, không ngại đương đầu với khó khăn thử thách. Đặc biệt trưng bày lan ý trong dịp Tết còn giúp các thành viên trong gia đình trở nên hòa thuận, gắn kết tình cảm với nhau hơn.

4. Mệnh Thổ

Theo luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ vậy nên gia chủ mệnh Thổ hoàn toàn có thể chọn lựa hoa Tết dựa trên màu sắc bản mệnh của cả 2 mệnh. Trồng hoa xác pháo, hay còn gọi là hoa diễn không chỉ khiến căn nhà ngập tràn sắc xuân nhờ màu đỏ rực rỡ mà còn mang lại nhiều vận may, tài lộc về mặt phong thủy cho gia chủ. Đây là loài hoa thích hợp để người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn trong năm 2022, hứa hẹn về một năm phát tài phát lộc, đại cát đại lợi.

5. Mệnh Hoả

Ngay từ cái tên đã biết những người thuộc mệnh này sẽ rất tương hợp với những gam màu nóng bỏng, rực rỡ. Năm 2022 nếu người mệnh Hỏa muốn khai vận tài lộc thì hãy trưng bày hoa sống đời trong những ngày đầu xuân năm mới. Loài hoa này sẽ giúp công việc của chủ nhân trở nên hanh thông, thuận buồm xuôi gió. Sự có mặt của hoa sống đời trong ngày Tết có ý nghĩa tựa như lời chúc, lời cầu bình an cho một năm giàu sang phú quý, an khang thịnh vượng!

Nguồn: Tổng hợp

Chủ đề: Việt Nam