"Mẹ chồng nàng dâu": Chỉ vì một lần lầm lẫn, con dâu bị mẹ chồng giận suốt 10 năm trời

Afamily - - Link gốc

Trong tập 100 "Mẹ chồng nàng dâu", bà Thuyền kể lại chuyện bà giận con dâu mình đến bây giờ đã là 10 năm nhưng vẫn không thể quên chuyện sai lầm của cô trong quá khứ.

Tập 100 chương trình truyền hình Mẹ chồng nàng dâu lên sóng với sự tham gia của bà Thuyền (62 tuổi) cùng con dâu Thanh Vân (35 tuổi). Tính đến nay Vân đã làm dâu nhà bà Thuyền được xấp xỉ 10 năm.

Lần đầu gặp mặt Thanh Vân, bà Thuyền có hơi e dè vì cô gái này... đẹp sắc sảo quá, bà lo lắng con trai mình sẽ khó mà cưa cẩm được. Thế nhưng cuối cùng Vân vẫn về làm đâu nhà bà. Ban đầu Thanh Vân vốn học sư phạm nhưng cuối cùng lại chọn làm phát thanh viên vì đam mê. Nhưng khi quyết định lấy chồng, Vân lựa chọn từ bỏ công việc yêu thích, quay về làm giáo viên vì muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Dẫu vậy, Thanh Vân vẫn mắc phải một sai lầm khiến cho mẹ chồng cô đến tận bây giờ đã 10 năm rồi vẫn không thể quên. Bình thường Vân là người nhận nhiệm vụ ghé đón con đi học về mỗi buổi chiều. Thế nhưng một ngày nọ do trời mưa, đường lại kẹt xe nên Vân đến đón muộn khiến bà Thuyền vô cùng lo lắng. Gọi cho Vân nhiều lần không được, bà Thuyền đành đội mưa lên trường đón cháu nội. Khi Vân về đến, bà Thuyền không kìm được cơn giận nên đã la mắng rất nhiều. Đến tận bây giờ nhắc lại bà vẫn... thấy giận như ngày trước.

Thanh Vân lúc này mới giải thích lại cho mẹ chồng hiểu vì lúc đó cô đang mang thai cháu thứ 2 nên hạn chế sử dụng điện thoại. Thêm vào đó là tính chất công việc khiến cô không thể lúc nào cũng túc trực trả lời điện thoại. Hôm ấy cô cũng đã ghé lên trường đón con nhưng khi đến nơi thì bé đã về rồi. Nào ngờ chính ngày định mệnh hôm ấy cô lại bị mẹ chồng la rầy và giận dỗi đến tận 10 năm sau.

Dù vậy, 2 mẹ con Thanh Vân vẫn rất hòa thuận và hợp tính nhau. Bà Thuyền cho biết bà không cần Thanh Vân phải nữ công gia chánh hay giỏi giang chuyện bếp núc. Bà chỉ cần con dâu mình... đẹp và giỏi là được.

Cũng trong tập này, chương trình chào đón cặp khách mời thứ 2 là bà Hoa (48 tuổi) cùng cô con dâu trẻ tuổi Phương Linh (23 tuổi). Về nhà bà Hoa từ năm 18 tuổi, tính đến nay Linh đã làm dâu được tròn 5 năm và có một bé 4 tuổi. Ấn tượng đầu của bà Hoa về Linh rất tốt vì có chiều cao khiêm tốn giống bà. Ngoài ra thì sự hăng hái, siêng năng dọn dẹp của Linh cũng khiến bà Hoa rất hài lòng.

Khi con trai bà ngỏ lời muốn cưới Phương Linh, bà Hoa cũng đồng ý ngay và hy vọng rằng khi có vợ rồi con trai mình sẽ bớt lông bông. Thế nhưng sau khi về làm dâu thì Phương Linh lại... lộ ra sự lười biếng. Cô nàng thú thật với mẹ chồng rằng mình không biết nấu ăn cũng không thích rửa chén, phơi đồ. Và thế là bà Hoa vì thương con nên đã làm hết mọi chuyện.

Gia đình vốn không có con gái nên bà Hoa cực kỳ thương yêu Phương Linh và xem cô như con gái ruột. Nhắc đến chuyện Phương Linh và mẹ ruột cô về quê thăm nhà, bà Hoa lại không kìm được nước mắt vì thấy nhớ con. Về phía Linh, dù lấy chồng từ năm 18 tuổi nhưng cô nàng vẫn chấp nhận và không thấy hối tiếc. Mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp càng khiến Phương Linh thấy rằng lựa chọn của mình là đúng.

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: giáo viên