May mắn được cứu sống, chú mèo bị hoại tử cổ vì dây trói quá chặt lột xác ngoạn mục thành "hoàng thượng" béo núc ních

Kênh 14 - - Link gốc

Được cứu về trong tình trạng suy kiệt, cổ bị hoại tử do buộc dây quá chặt, chú mèo đã "lột xác" thần kỳ nhờ sự chăm sóc, yêu thương của những người chủ mới. Sau nhiều tháng, chú mèo này khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi đã béo mập trắng trẻo, vô cùng đáng yêu.

Câu chuyện về chú mèo bị bỏ rơi đầy đáng thương, "lột xác" thành mập đẹp gây xôn xao mạng xã hội

Chú mèo bị bỏ rơi trong 1 khu nhà trọ, được phát hiện trong tình trạng suy kiệt sức khỏe, cổ bị hoại tử nặng do bị dây thít quá chặt. Tưởng chừng chú mèo sẽ không thể sống sót, thế nhưng phép màu kỳ diệu đã xuất hiện khi giờ đây chú mèo ta đã "lột xác" trở nên xinh xắn, béo mập và lanh lợi đến ngỡ ngàng.

Câu chuyện đầy cảm động về hành trình điều trị, nuôi dưỡng chú mèo ấy được đăng tải trên Facebook mới đây đã nhanh chóng thu hút sự chú ý không chỉ của những ai yêu động vật.

Câu chuyện về chú mèo bị hoại tử cổ, được cưu mang, chăm sóc trở nên béo đẹp đầy ngỡ ngàng - Ảnh chụp màn hình.

Câu chuyện về chú mèo trên được đăng tải bởi tài khoản Facebook P.T.Tiên. Theo chị Tiên, chị không phải người đã cứu chú mèo về nhưng lại là "vẽ tiếp câu chuyện cho tương lai" của chú, trực tiếp nuôi dưỡng chú mèo sau khi được điều trị.

Những hình ảnh về chú mèo do chị Tiên đăng tải cho thấy, thời điểm được phát hiện và đưa về, chú mèo gầy nhom, teo tóp như thể chỉ có da bọc xương, bộ lông thì lấm lem bẩn thỉu. Đặc biệt, phần cổ của chú mèo bị sợi dây thít chặt lại khiến thịt bị hoại tử vô cùng đáng thương.

Chú mèo thời điểm mới được cưu mang với vết thương nặng ở cổ.

Chú mèo thuộc giống mèo ta, bị bỏ đói nhiều ngày dẫn đến cơ thể suy kiệt, chỉ còn da bọc xương.

Sau 1 thời gian được cưu mang, điều trị, chú mèo được tắm sạch sẽ, được mặc quần áo, cơ thể có da có thịt hơn và phần tổn thương ở cổ thì ngày một tiến triển tích cực. Có thể nói sự sống sót của chú mèo là 1 phép màu kỳ diệu, vết thương của chú cứ mỗi ngày một lành lặn, thân hình của chú ta cũng béo lên nhanh chóng.

Vế thương ở cổ chú mèo được xử lý...

...sau ít ngày đã lành lặn.

Chú ta cũng bắt đầu béo lên, được mặc quần áo, bắt đầu lộ vẻ lanh lợi.

Chú mèo thay đổi rõ rệt nhất khi được người chủ mới là chị Tiên đón về nhà chăm sóc. Khi này chú ta đã khỏi hẳn các vết thương, nhờ tình yêu và sự chăm nom chu đáo nên đã nhanh chóng trở nên béo mập, trắng trẻo.

Chú mèo "trổ mã" nhanh chóng khi được đưa về nhà chủ mới.

Với thân hình béo tròn và nét mặt cáu kỉnh này, có ai nhận ra đây chính là chú mèo gầy ốm ban đầu?

"Tăng 6kg trong 6 tháng, phải giảm cân vì béo phì. Giờ phải hạt và pate đúng vị gà nó mới ăn"

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị T.Tiên tâm sự chú mèo của chị tên là Ròm, được một bác sĩ thú y cưu mang vào tháng 9/2018, sau khi Ròm được chữa trị khỏi hoàn toàn thì gia đình chị Tiên đưa về chăm sóc. Chị Tiên kể lại vào thời điểm phát hiện Ròm, chú mèo này bị hoại tử phần thịt ở cổ, dù là mèo trưởng thành nhưng chưa nặng đến 1kg.

"Ròm được Bo Kim (bác sĩ thú y) cứu vào khoảng tháng 9/2018 ở quận 12 trong tình trạng như hình mình đăng đó.Nguyên nhân chính xác vì sao Ròm bị như vậy thì không ai biết rõ, chỉ biết có 1 chị đăng ảnh Ròm lên các trang yêu mèo nhờ cứu và nó được Bo Kim mang về.

Đến tháng 12/2018 là mình chính thức mang Ròm về sau khi cổ em được chữa lành hoàn toàn.Lúc được cứu Ròm đã là mèo trưởng thành rồi nhưng cổ bị thương nên nó không ăn uống được suốt 1 thời gian dài, hồi đó Ròm khoảng 900-1kg thôi" - chị Tiên kể lại.

Chú mèo Ròm ở hiện tại.

Nhờ sự yêu thương, chăm sóc của gia đình chị Tiên, chú mèo Ròm đã có sự phát triển ngoạn mục. Sau 6 tháng, chú ta đã tăng đến 6kg, phải giảm cân do sợ béo phì và tiểu đường. Không những thế, do biết mình được yêu chiều, Ròm ta cũng rất nhõng nhẽo, chỉ ăn hạt và pate vị gà, ăn uống cũng phải đút mới chịu ăn.

"Cách đây khoảng 1 tháng Ròm 7kg nhưng giờ còn 6kg3 vì em nó bị béo phì và tiểu đường nên mình phải cho giảm cân. Hiện tạicổ Ròm vẫn yếu nên không ăn được hạt to, chỉ ăn pate với hạt bé thôi, mà phải đúng pate handmade vị gà nó mới ăn, cái khác nó không ăn, hạt cũng phải vị gà.Với lại được chiều nên nó hơi nhõng nhẽo, ăn uống phải đút" - chị Tiên "than thở" về chú mèo Ròm.

Chú mèo Ròm nhõng nhẽo, ăn phải có người đút.

Được ăn, được yêu thương lại còn được mua quần áo mới.

Sự béo mập kèm theo biểu cảm cực chảnh của "hoàng thượng" ở thời điểm hiện tại.

"Các khanh nói ai béo mập?"

Và thế rồi chị Tiên "mất chồng" vào tay mèo Ròm luôn.

Hiện bài đăng của chị Tiên trên Facebook vẫn đang nhận được đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Ảnh: FB, NVCC

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: tiểu đường