Mạng xã hội rùm beng thông tin, hình ảnh đuôi máy bay thiếu đinh ốc của Jetstar

Kênh 14 - - Link gốc

Một tài khoản ở mạng xã hội facebook đã đăng tải hình ảnh phần đuôi máy bay Hãng Hàng không Jetstar bị thiếu ốc vít khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Tối qua (14/3), trên một trang Facebook cá nhân có đăng tải hình ảnh chụp phần đuôi máy bay của Hãng hàng không Jetstar trong đó cho rằng nhiều đinh ốc của phần đuôi máy bay không có.

Theo tài khoản facebook này thì đây là chuyến bay số hiệu BL751 bay từ Hà Nội đi TP.HCM khởi hành lúc 9h20 ngày 14/3.

Thông tin và hình ảnh chụp phần đuôi máy bay của Hãng hàng không Jetstar của một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội facebook.

Ngay sau khi đăng tải, status trên đã gây khá nhiều hoang mang trên một số diễn đàn mạng. Tuy nhiên, sau đó đã có một số người comment phản đối thông tin này và cho rằng chủ tài khoản trên đã "câu like" khi cố tình chụp ảnh thiếu ánh sáng để không nhìn rõ số đinh ốc trên.

Để làm rõ thông tin trên, trao đổi với PV Infonet, đại diện hãng Hàng không Jetstar khẳng định đây là thông tin sai sự thật, dễ gây hoang mang dư luận đặc biệt trong thời kỳ nhạy cảm.

Ngay sau khi xác minh lại chuyến bay, đại diện Jetstar cũng đã chụp lại hình ảnh đúng vị trí phần đuôi của máy bay trên. Hình ảnh được chụp lại lúc 11h11 ngày 15/3 cho thấy tất cả ốc của phần đuôi máy bay đều đầy đủ.

Hình ảnh đuôi máy bay bị cho là thiếu đinh ốc (trái) và hình ảnh đuôi máy bay được chụp lại lúc 11h11 ngày 15/3/2019.

Đại diện Hãng Jetstar cũng cho biết thêm, máy bay được kiểm tra thường xuyên, bảo đảm an toàn mới được các kỹ sư và phi công cho cất cánh.

8122_728x90_20180424065245443