Ly hôn rồi thú cưng ở với ai?

Thanh niên - - Link gốc

Các tòa án ở Tây Ban Nha sẽ cân nhắc điều gì tốt đẹp nhất cho thú cưng khi một cặp đôi ly hôn hoặc chia tay.

Bà Lola Garcia, luật sư phúc lợi động vật, cho biết: “Đây là một sự thay đổi lớn vì từ trước đến nay, trong các trường hợp ly thân hoặc ly hôn, tòa án đều phải công nhận con vật đó thuộc về cả hai bên. Tức là chúng tôi luôn sử dụng tiêu chí 'tài sản' để cố gắng phân chia quyền giám hộ động vật. Kể từ bây giờ, nhờ sự thay đổi, tòa án phải xác định xem con vật ở với người nào là tốt nhất cho nó và điều đó sẽ dựa trên phúc lợi của con vật”.

Ai sẽ được nuôi thú cưng sau khi ly hôn?

unsplash

Sự thay đổi pháp lý sẽ hỗ trợ trường hợp các cặp đôi giành được quyền giám hộ chung đối với thú cưng của họ. Trước đó Pháp và Bồ Đào Nha đã có động thái tương tự.

\n

“Theo tôi đây là điều tốt vì nó sẽ giúp giảm các trường hợp bỏ rơi và đối xử tệ với động vật. Hiện nay đây là vấn đề lớn ở Tây Ban Nha. Tôi cũng nghĩ nó sẽ giúp những người vẫn cho thú cưng là một phần tài sản hiểu rằng rằng chúng là vật sống”, ông Rodrigo Costalvilas, chuyên gia tâm lý, nhấn mạnh.

Số phận hẩm hiu của thú cưng được nhận nuôi trong đại dịch Covid-19

Tin liên quan

Chuyện lạ: chọn chó theo cung hoàng đạo để 'nhận nuôi, đừng mua' Gặp Midas, chú mèo 4 tai gây sốt mạng xã hội Số phận hẩm hiu của thú cưng được nhận nuôi trong đại dịch Covid-19