Louis Holdings thay thế Nguyễn Kim sở hữu Ladophar

Thanh niên - - Link gốc

Sau khi Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Nguyễn Kim thoái 54% vốn Ladophar thì Louis Holdings trở thành “ông lớn” của doanh nghiệp này.

Ngày 14.1 tại TP.Đà Lạt, Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng (Ladophar) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 và đã thay toàn bộ 5 thành viên HĐQT và 3 thành viên Ban kiểm soát.

Trụ sở Ladophar tại Đà Lạt

lâm viên

Trước đó, ngày 8.12.2021, Louis Capital và Louis Holdings mua lần lượt 1,3 triệu và 1,32 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu sau giao dịch là 10,23% và 10,39% vốn của Ladophar. Ông Nguyễn Mai Long, Tổng giám đốc Louis Holdings cũng đã được bầu làm Tổng giám đốc kiêm đại diện theo pháp luật của Ladophar từ đầu tháng 12.2021.

Tại đại hội, Ladophar thông qua chủ trương tăng vốn điều lệ để bổ sung ngành nghề kinh doanh và thành lập công ty thành viên. Cụ thể, ngoài 250 tỉ đồng huy động từ phát hành riêng lẻ cho Louis Holdings, đơn vị này cũng trình cổ đông thông qua hạn mức vay vốn năm 2022 là 1.100 tỉ đồng. Ladophar cũng đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022; theo đó, mục tiêu doanh thu thuần trong năm mới sẽ đạt 760 tỉ đồng, tăng 475% so với 2021, lợi nhuận trước thuế đạt 38 tỉ, tăng 86%.

\n

Các thành viên tân HĐQT Ladophar do ông Đỗ Thành Nhân làm Chủ tịch

lâm viên

Trong năm 2022, Ladophar sẽ chào bán 25 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư, giá chào bán được uỷ quyền cho HĐQT quyết định. Sau khi phát hành, vốn điều lệ của Ladophar sẽ tăng gần gấp 3 lần từ 127 tỉ lên 377 tỉ đồng.

Trên cơ sở tổng vốn điều lệ tăng thêm, Ladophar sẽ ưu tiên bổ sung cho hoạt động kinh doanh, nâng cao năng lực tài chính; đầu tư và mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty. Tiếp tục hành trình tinh hoa dược liệu, đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động R&D để tạo ra các sản phẩm cao cấp có nguồn gốc thảo dược, tự nhiên để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Tin liên quan

Nguyễn Kim hoàn tất nắm cổ phần chi phối Dược Lâm Đồng Sản phẩm mới từ atisô Hành trình di sản tinh hoa dược liệu Đà Lạt