Lở tuyết khiến hơn 60 người chết

Vnexpress - - Link gốc

Ít nhất 67 người thiệt mạng và nhiều người bị thương do các trận lở tuyết ở Pakistan và Ấn Độ trong 24 giờ qua.

Ấn Độ và Pakistan đang trải qua mùa đông khắc nghiệt với các trận lở tuyết diễn ra ở nhiều khu vực, gây ra thương vong lớn. Chính phủ Pakistan thông báo trận lở tuyết hôm nay tại một ngôi làng ở vùng Azad Kashmir đã khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và 17 người bị thương, nâng tổng số người chết ở Pakistan trong 24 giờ qua lên 57.

Tại quốc gia láng giềng Ấn Độ, ít nhất 10 người chết trong những vụ lở tuyết ở vùng Jammu và Kashmir, trong đó có 5 binh sĩ lục quân nước này.

Tuyết rơi mạnh khiến hàng chục phương tiện bị mắc kẹt trên tuyến cao tốc chính nối thủ phủ Quetta, Balochistan với thành phố cảng Karachi của Pakistan.

Người dân đi bộ trên con đường bị tuyết bao phủ ở Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan, sáng ngày 13/1. Ảnh: AP.

Các khu vực miền bắc và tây nam Pakistan cũng như miền bắc Ấn Độ đang hứng chịu giá lạnh và mưa tuyết bất thường trong năm nay với nhiệt độ giảm xuống -20 độ C ở một số khu vực.

Cục Khí tượng Thủy văn Pakistan (PMD) dự báo mưa tuyết sẽ tiếp diễn trong những ngày tới. Thời tiết giá lạnh buộc người dân phải trú ẩn trong nhà trong tình trạng thiếu khí đốt và điện để sưởi ấm.

PMD cảnh báo ngập lụt và mưa tuyết ở Balochistan có thể khiến nhiều tuyến đường bị tê liệt. Cơ quan này cũng cảnh báo sạt lở đất ở Kashmir, Malakand và Hazara.

Quốc Hưng (Theo Reuters, Anadolu)

8122_728x90_20180424065245443