Lèo tèo khách mua vàng ngày Thần Tài

Thanh niên - - Link gốc

Lượng khách đến mua vàng ở các công ty, tiệm vàng ngày 20.2 (tức mùng 9 Tết Nguyên đán) thấp hơn nhiều lần so với năm ngoái.

Sáng ngày 20.2 (tức mùng 9 Tết Nguyên đán, cũng là ngày vía Ngọc Hoàng), khách hàng đến Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC (đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM) ít hơn rất nhiều so với năm ngoái.

Cảnh vắng vẻ tại Công ty SJC sáng 20.2

Ảnh: T.Xuân

Lượng khách ra vào Công ty SJC ít hơn nhiều so với năm ngoái

Ảnh: T.Xuân

Ở khu vực bán vàng miếng SJC dưới 3 lượng, khách hàng trật tự lấy số nhưng lượng khách  ít nên không phải chờ lâu.

Khách mua vàng dưới 3 lượng

Ảnh: T.Xuân

Trên khu vực bán sỉ vàng tầng 2 của Công ty SJC, quan sát trong vòng 10 phút chỉ có khoảng 1 - 2 khách đến giao dịch. Một thanh niên đến bán 7 lượng vàng với giá 55,75 triệu đồng/lượng.

Khách bán vàng khi giá SJC cao hơn thế giới lên đến 6,8 triệu đồng/lượng

Ảnh: T.Xuân

Các khu vực tập trung nhiều tiệm vàng của TP.HCM như chợ Bến Thành (Q.1), chợ Tân Định (Q.1) cũng vắng vẻ, lưa thưa vài khách đến mua nữ trang vàng.

Các tiệm vàng trên đường Lê Thánh Tôn, Q.1 trưa ngày 20.2 vắng khách

Ảnh: T.Xuân

Các tiệm vàng chợ Tân Định không có khách vào mua trưa ngày 20.2

Ảnh: T.X

Ngày vía Thần Tài (mùng 10 Tết) năm nay rơi vào Chủ nhật ngày 21.2 và trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các công ty kinh doanh vàng bạc truyền thống lâu năm tại Hà Nội đã chủ động triển khai phương án đảm bảo an toàn cho khách hàng trong “ngày lễ ngành vàng” lớn nhất trong năm. Trên toàn hệ thống 5 chi nhánh của Bảo Tín Mạnh Hải, khách đến giao dịch được hướng dẫn giữ khoảng cách, xếp hàng trong làn vách mica, đo thân nhiệt và xịt nước sát khuẩn tay... để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, mỗi khách hàng giao dịch thành công sẽ được tặng 1 hộp khẩu trang tiêu chuẩn để phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, các đơn vị như Bảo Tín Mạnh Hải, PNJ... tăng cường bán online nhằm chống dịch.

Khách hàng thực hiện kiểm tra nhiệt độ, sát khuẩn trước khi vào Công ty Bảo Tín Mạnh Hải

Ảnh: Chí Hiếu

 

Tiệm vàng kiểm tra thân nhiệt khách hàng trước khi vào mua

Ảnh: Chí Hiếu

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: COVID-19