Khởi nghiệp online: Các bước mở gian hàng trên Shopee, Lazada, Tiki

Afamily - - Link gốc

Chỉ với 5 phút bạn có thể mở được gian bán hàng trên các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam với các bước đơn giản được chúng tôi chỉ tường tận dưới đây.

8 món đồ dùng “đắt xắt ra miếng”, là ước mơ của nhiều người nhưng có khi sắm về rồi lại thấy không như mình nghĩĐọc ngay

Việc buôn bán trên các trang thương mại điện tử đã trở thành một hình thức kinh doanh phổ biến trong vài năm trở lại đây. Với cách mở gian hàng nhanh chóng trên các trang thương mại điện tử, bạn có thể đưa ngay một sản phẩm đang bán của mình để kiếm tiền trên đó.

Và nếu như còn chưa biết tới việc đăng ký mở shop trên các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam thì bạn có thể tham khảo nhanh các bước được chúng tôi gợi ý chi tiết dưới đây.

1. Mở gian hàng trên Shopee

Bước 1: Truy cập trang web Shopee => Chọn đăng ký.

Bước 2: Nhập Số điện thoại. Chọn tiếp theo.

Bước 3: Nhập mã xác minh gửi về số điện thoại => Chọn xác nhận.

Bước 4: Nhập mật khẩu => Chọn đăng ký để hoàn tất đăng ký tài khoản. Lưu ý: Mật khẩu từ 8-16 kí tự, bao gồm cả chữ thường và chữ in hoa.

Ví dụ: Afamily1234 - nhưng chúng tôi không khuyến khích các bạn sử dụng telex nhập các mật khẩu kiểu này nếu không muốn một ngày mắt nhắm mắt mở, bạn gõ thành Ầmily1234

Bước 5: Để cập nhật thông tin tài khoản => Chọn "Kênh người bán" phía góc trái bên trên màn hình.

Bước 6: Để thay đổi giao diện của shop => Chọn mục hồ sơ shop. Tương tự với các thông tin khác của shop.

Bước 7: Để thêm địa chỉ nhận và trả hàng => Chọn mục địa chỉ.

Đây sẽ là nơi để shipper của hãng tới nhận hàng, cũng như trong trường hợp xấu nhất bạn bị trả lại hàng thì người ta còn biết đường vứt lại.

Bước 8: Chọn thêm địa chỉ mới.

Bước 9: Nhập Họ tên => Nhập Số điện thoại => Nhập Địa chỉ => Nhập Địa chỉ chi tiết => Lưu để hoàn tất.

Bước 10: Để thêm tài khoản ngân hàng, chọn mục tài khoản ngân hàng => Chọn thêm tài khoản ngân hàng.

Bước 11: Nhập họ và tên => Nhập số CMND => Nhập tên chủ thẻ => Chọn tên ngân hàng => Nhập số tài khoản => Chọn khu vực => Chọn chi nhánh => Chọn tiếp theo.

Bước 12: Nhập mã xác minh gửi về số điện thoại => Chọn xác nhận để hoàn tất.

Có vẻ dài dòng nhưng 12 bước này cực đơn giản và bạn có thể thao tác chỉ trong vòng 5 phút để có một địa chỉ bán hàng trên Shopee ngay.

2. Mở gian hàng trên Tiki

Bước 1: Vào trang Tiki Seller Center => Chọn đăng ký nhà bán mới.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin: Họ và tên, số điện thoại, email chủ cửa hàng, mật khẩu, tên cửa hàng,...

Bước 3: Chọn đăng ký bán hàng.

Bước 4: Như vậy, bạn đã tạo tài khoản thành công. Sau đó, bạn hãy đăng nhập Tiki Seller Center để đăng ký thông tin.

Bước 5: Cung cấp thông tin doanh nghiệp gồm: Số điện thoại, email trên hợp đồng, giấy phép kinh doanh mặt trước và mặt sau, mã số thuế doanh nghiệp.

Bước 6: Chọn lưu và tiếp tục.

Bước 7: Chọn mô hình và tạo kho. Thêm địa chỉ trả hàng để Tiki trả lại sản phẩm khi có sự cố vận chuyển => Chọn xác nhận.

Bước 8: Chọn mô hình bán hàng phù hợp bao gồm: Hàng hóa lưu tại kho nhà bán, hàng hóa lưu tại kho Tiki => Chọn lưu và thay đổi để hoàn tất quá trình đăng ký gian hàng.

Tạo tài khoản bán hàng tại Tiki sẽ khó khăn hơn với chủ shop ở chỗ, bạn phải cung cấp thêm giấy phép kinh doanh mặt trước và mặt sau, mã số thuế doanh nghiệp. Với những cá nhân bán online tự phát muốn lập được tài khoản bán hàng trên sàn này sẽ phải đáp ứng được yêu cầu trên.

3. Mở gian hàng trên Lazada

Bước 1: Vào trang web dành cho nhà bán hàng Lazada Seller Center => Chọn đăng ký ngay bên dưới khung đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Chọn hình thức bán hàng, gồm có:

- Nhà bán hàng LazMall: Dành cho những shop bán hàng chính hãng.

- Nhà bán hàng trong nước: Dành cho những shop bán hàng tại Việt Nam.

- Nhà bán hàng nước ngoài: Dành cho nhà cung cấp sản phẩm tại Trung Quốc/Hàn Quốc/Nhật Bản.

Dựa vào hình thức kinh doanh bạn hãy vào đăng ký mục tương ứng.

Những bước hướng dẫn bạn đăng ký mở shop dành phía dưới đây sẽ là dành cho người mở shop bán hàng trong nước. Nếu bạn thỏa mãn các điều kiện để bán hàng chính hãng hay tại nước ngoài thì hoàn toàn có thể thực hiện tương tự.

Bước 3: Chọn loại hình, địa chỉ kho, số di động, kéo thanh ngang để xác nhận.

Bước 4: Điền mã xác thực tại ô: Kéo thanh ngang để xác thực.

Bước 5: Điền mật khẩu, xác nhận mật khẩu, địa chỉ email, tên gian hàng và chọn vào ô vuông tại: Tôi đã đọc và đồng ý với Lazada Điều khoản và Điều Kiện => Chọn đăng ký để hoàn thành đăng ký gian hàng.

Như vậy, bạn đã đăng ký thành công gian hàng trên Lazada.

Trên đây là các bước để lập tài khoản bán hàng trên 3 sàn thương mại điện tử lớn mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng với những hướng dẫn trên có thể giúp bạn thành công lập địa chỉ bán hàng và kiếm tiền trên các sàn thương mại này.

8122_728x90_20180424065245443