Khoa học đã chứng minh: Siêu anh hùng còn có máu gây sự hơn cả phe phản diện!

Kênh 14 - - Link gốc

Nghiên cứu cũng cho thấy các nhân vật siêu anh hùng nam thường "bạo lực" hơn gấp 5 lần so với các nhân vật nữ.

Từ trước đến nay, người ta thường nói vui rằng các siêu anh hùng đã tàn phá và giết chóc vô tội vạ để giải cứu thế giới, liệu điều đó có đúng sự thật? Các học giả đã tranh luận sôi nổi về vấn đề này trong một nghiên cứu mới đây: "Người tốt" có khi nào lại bạo lực hơn cả "kẻ xấu"?

Nghiên cứu của Học viện Nhi Khoa Hoa Kỳ được công bố phát biểu tại quận Orange, (California, Mỹ) vào ngày 5/11 vừa qua đã chỉ ra một sự thật phũ phàng rằng: các siêu anh hùng của chúng ta đã thực hiện trung bình 23 hành vi bạo lực mỗi giờ trên phim, trong khi đó ở phe phản diện con số chỉ dừng lại ở 18 hành vi mỗi giờ. Nghiên cứu đồng thời cho thấy các nhân vật nam thường có hành vi hung hăn cao gấp 5 lần so với các nhân vật nữ với con số 34 hành vi bạo lực mỗi giờ ở nhân vật nam và khoảng 7 hành vi mỗi giờ ở nhân vật nữ.

Nghiên cứu chỉ ra các siêu anh hùng đang "thượng cẳng chân hạ cẳng tay" quá nhiều.

Các học giả đã phân tích 10 bộ phim siêu anh hùng cùng với con cái và phải tích cực giải thích hậu quả của các hành vi bạo lực trong phim để ngăn chặn trẻ bắt chước siêu anh hùng của chúng. Muller tiếp lời:"Nếu chỉ ngồi xem chung với con cái một cách thụ động, chúng sẽ hiểu ngầm rằng bạn hoàn toàn chấp nhận những hành vi bạo lực đó. Các nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra sự gia tăng rõ rệt hành vi hung hăng ở trẻ xem nhiều phim bạo lực." Sau cùng, ông cho rằng:"Bằng việc chủ động bàn luận với con khi xem phim, phụ huynh sẽ giúp con mình phát triển óc phân tích và hình thành nhân cách của chúng."

8122_728x90_20180424065245443