Hưng Yên thêm 2 ca dương tính sau 6 lần xét nghiệm

Afamily - - Link gốc

Hai trường hợp này ở Hưng Yên là F1 của bệnh nhân N.T.P được cách ly tập trung tại Đại học Thủy lợi, xét nghiệm lần 6 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

2 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới được ghi nhận tại Hưng Yên sáng 22/7 là anh Đ.V.T, sinh năm 1989 và anh T.Q.L 1998 cùng làm công nhân ở Công ty 360 (xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ). Hai trường hợp này là F1 của bệnh nhân N.T.P được cách ly tập trung tại Đại học Thủy lợi, xét nghiệm lần 6 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tính chung từ ngày 21/6 đến sáng nay, Hưng Yên ghi nhận 219 ca mắc COVID-19.

Ngoài những trường hợp phát hiện dương tính ở trong khu cách ly, hiện ở tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận trở lại những ca mắc trong cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã họp trực tuyến với các địa phương chuẩn bị các kịch bản ứng phó với dịch ở mức độ cao nhất.

Ảnh minh họa

Toàn tỉnh đã rà soát gần 43 nghìn người gồm F1, F2, F3 và các đối tượng khác; rà soát 947 người trở về từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có dịch về; lấy trên 24 nghìn mẫu để xét nghiệm các trường hợp liên quan đến các ổ dịch và trường hợp nguy cơ.

Sẵn sàng tiếp nhận người Hưng Yên ở các vùng dịch có nguyện vọng trở về địa phương, song phải có phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Có phương án kiểm soát người qua lại giữa Hưng Yên - Hà Nội; kiểm soát chặt chẽ đối tượng lái xe đường dài; thường xuyên kiểm tra, giám sát các nơi có nguy cơ cao phát sinh dịch bệnh.

Theo thông báo của Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, tính đến 17h00 ngày 20/6, toàn tỉnh đã rà soát và lấy mẫu xét nghiệm được 5.441 lái xe, phụ xe đường dài. Trong đó, có 5.420 mẫu cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, 10 mẫu dương tính, còn 11 mẫu đang chờ kết quả. Huyện Khoái Châu có số lượng lái xe, phụ xe đường dài nhiều nhất với 1.308 người, Văn Giang với 1.157 người.

Huyện Yên Mỹ, Hưng Yên kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Ngày 21/7, UBND huyện Yên Mỹ đã ra quyết định kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện (trừ các địa bàn đang thực hiện phong tỏa, cách ly phòng, chống dịch COVID-19 theo các quyết định của UBND huyện). Thời gian kết thúc giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 22.7.2021. Sau khi kết thúc giãn cách xã hội, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Huyện tiếp tục tạm dừng các hoạt động: Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, game, rạp chiếu phim, hoạt động phòng tập gym, yoga, spa, cơ sở làm đẹp, cơ sở cắt tóc, gội đầu, các khu vui chơi giải trí; dịch vụ ăn uống vỉa hè, quán ăn đêm, nhà hàng ăn uống (nhà hàng phục vụ khách mua hàng mang về được phép hoạt động). Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tạm thời dừng đón khách….

8122_728x90_20180424065245443