Hồng Nhung lần đầu tiết lộ lý do trượt lớp múa ba lê 39 năm trước và con đường đến với đam mê âm nhạc

Afamily - - Link gốc

Ít ai biết rằng nhờ trượt lớp múa ba lê năm 10 tuổi, Hồng Nhung đã trúng tuyển vào lớp hát để trở thành một nữ diva tên tuổi như ngày nay.

Hôm nay (15/3) là sinh nhật lần thứ 49 của nữ ca sĩHồng Nhung. Trên trang cá nhân, Hồng Nhung đã đăng tải một dòng trạng thái dài chia sẻ về câu chuyện cô bén duyên với nghệ thuật từ năm 10 tuổi.

"Năm 10 tuổi tôi đi tuyển vào lớp múa ba lê ở Nhà văn hoá thiếu nhi Hà Nội. Lý do: bất cứ lúc nào nghe nhạc giao hưởng (ké bố tôi), là tôi đều nhìn thấy một thiên đường của những thiên thần đang múa ba lê...

Ai cũng bảo học ba lê cực khổ lắm, sẽ học cả 10 năm hay hơn, sẽ đổ mồ hôi, cả máu và nước mắt... Nhưng tôi vẫn mơ ước đến được với cái đẹp vượt qua đời sống thực tế, đã ngự trị trong cái đầu bébé của tôi!

Đi tuyển: trượt (vì lý do hình thể)!", Hồng Nhung tâm sự.

Hồng Nhung trượt lớp múa ba lê vì lý do hình thể.

Mặc dù trượt lớp múa ba lê vì lý do hình thể nhưng cũng chính nhờ biến cố này, Hồng Nhung mới bén duyên với ca hát và tìm thấy niềm vui, những tháng ngày hạnh phúc trong công việc, để rồi sau này cô trở thành một trong những nữ Diva đình đám nhất Việt Nam.

Nàng Bống chia sẻ: "Tôi quay ra thì thấy các bộ môn khác cũng đang tuyển. Tôi trúng lớp hát, được vào đồng ca.Từ đó, tôi biết đến niềm vui, những tháng ngày hạnh phúc, điều mang tôi ngày càng xa, vượt qua cái khổ tâm, trói buộc của đời sống thực tế.

Khi nhận thấy cái đẹp, và dám mưu cầu hạnh phúc, ta có thể chạm được đến thế giới thần tiên bằng con đường này hay là ngả khác, miễn có đam mê và dám thử thách chính mình...

Có hai bộ phim tôi xem không biết bao nhiêu lần: Thiên Nga Đen (Black Swan), và Một Ngôi Sao Được Sinh Ra (A Star Is Born). Cái đẹp và lý tưởng sống! Để có thể chạm được, ta sẵn sàng đổ máu và nước mắt... hoặc là hơn thế!".

Ở tuổi U50, Hồng Nhung vẫn giữ nguyên nét đẹp dịu dàng, thanh thoát của người con gái gốc Hà Nội. Mặc dù sở hữu một ngoài hình nhỏ bé nhưng giọng hát của nàng Bống lại đầy nội lực, trong trẻo, tinh tế, sáng và vang.Ngoài ra, sự thông minh, khéo léo trong giao tiếp và ứng xử của Hồng Nhung cũng là điều giúp cô nhận được cảm tình cảm công chúng suốt nhiều năm hoạt động nghệ thuật.

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: Việt Nam