HLV từng lọt vào chung kết World Cup dẫn dắt ĐT Iran?

Dân Việt - - Link gốc

Theo xác nhận của truyền thông, cựu HLV ĐT Hà Lan, Bert van Marwijk đang được đồn đoán sẽ dẫn dắt ĐT Iran trong thời gian tới.

Tại Asian Cup 2019, dù được đặt rất nhiều kỳ vọng nhưng ĐT Iran đã không thể giải cơn khát danh hiệu trong suốt thời gian dài vừa qua. ‘Team Melli’ bị dừng chân ở vòng bán kết trước ĐT Nhật Bản và đó cũng là lần cuối cùng HLV Carlos Queiroz dẫn dắt đội bóng này.

HLVBert van Marwijk.

Trong vòng ít ngày vừa qua, những cái tên đình đám như Jose Mourinho, Zidane hay Jurgen Klinsmann đã được đồn đoán trở thành cái tên tiếp theo dẫn dắt đội bóng này.

Mới nhất, theo nguồn tin của phóng viên người Ả rập Xê út, Saad Al Harthy, cựu HLV ĐT Hà Lan, Ả rập Xê út, Australia, Bert van Marwijk sẽ là người thay thế HLV Carlos Queiroz tại ĐT Iran.

Vị HLV người Bồ Đào Nha chính là cái tên có thời gian dẫn dắt ĐT Iran lâu nhất trong lịch sử. Theo thống kê, ông đã có hơn 8 năm đảm nhiệm vị trí huấn luyện ĐT Iran từ năm 2011 đến 2019. Ông đã giúp đội bóng này có mặt tại hai vòng chung kết World Cup và lọt vào bán kết của Asian Cup năm nay.

Trong khi đó, người được xem là ứng cử viên nặng ký nhất cho chiếc ghế mà ông Queiroz để lại là HLV Bert van Marwijk, người từng đưa ĐT Hà Lan lọt vào chung kết World Cup 2010. Dấu ấn lớn tiếp theo mà vị HLV này có trong sự nghiệp là chức vô địch Europa League, trước đây là UEFA Cup năm 2002 cùng với CLB Feyenoord.

Tại World Cup 2018, HLV Bert van Marwijk dẫn dắt ĐT Australia nhưng không để lại nhiều dấu ấn trước khi bị sa thải.

8122_728x90_20180424065245443