HLV Guardiola sốt vó khi Man City lại thêm ca bệnh trước cuộc đấu Chelsea

Thanh niên - - Link gốc

HLV CLB Man City, Pep Guardiola cho biết đội bóng của ông đã có những trường hợp nhiễm Covid-19 mới trước trận đón tiếp Chelsea ở vòng 22 Ngoại hạng Anh lúc 19 giờ 30 tối nay (15.1, giờ VN).

Đội đầu bảng Man City không có 21 nhân sự bị nhiễm, bao gồm cả HLV Guardiola và 7 cầu thủ chủ chốt, trong trận thắng Swindon ở vòng 3 Cúp FA tuần trước sau những đợt xét nghiệm Covid-19.

Man City (giữa) có 21 nhân sự nhiễm trước trận vòng 3 Cúp FA hồi giữa tuần

afp

Một số cầu thủ chính thức của đội 1 đã trở lại trước trận đấu trên sân nhà với đội xếp thứ 2 là Chelsea, trận đấu này được cho là vẫn diễn ra theo lịch trình. Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Guardiola cho biết: "Một số người đang trở lại, một số người lại bị nhiễm. Khi bạn đã kiểm tra 1 lần, 2 lần âm tính, bạn sẽ quay trở lại. Ngược lại thì không. Chúng tôi có một số trường hợp mới nhưng họ muốn sự riêng tư, vì vậy tôi không thể nói với bạn".

Lịch trình giải đấu hàng đầu của bóng đá Anh đã bị gián đoạn nghiêm trọng do bị hoãn, với các CLB phải vật lộn do các ca chấn thương và Covid-19 gia tăng.

\n

HLV Guardiola là một trong những trường hợp bị nhiễm của Man City

afp

Man City đang hơn Chelsea 10 điểm, khi cả hai đội đã chơi 21 trong 38 trận mùa này. HLV Tuchel nổi tiếng là người đánh bại Guardiola trong trận chung kết Champions League mùa trước.

Bản thân HLV Guaridola cũng nói rằng ông đã trở thành một nhà cầm quân tốt hơn sau khi quan sát Tuchel làm việc: "Ông ấy (Tuchel) rất sáng tạo, là một trong số ít HLV mà tôi học hỏi để tự mình trở thành nhà cầm quân tốt hơn. Ông ấy xuất sắc trong tất cả các đội bóng mình dẫn dắt. Khi ông ấy còn ở Mainz, Borussia Dortmund và ở đây, tôi luôn thích xem các đội bóng của ông ấy, cách triển khai lối chơi và cách tiếp cận. Tôi nghĩ ông ấy đang làm cho bóng đá thế giới hay hơn. Khi bạn tìm được một HLV luôn tích cực trong cách họ chơi thì điều đó thật tốt".

Tin liên quan

Chelsea có cản được Man City? Cúp Liên đoàn Anh: Chelsea kết thúc cơ hội vô địch của Tottenham Man City nhận cú sốc nặng khi 21 thành viên đội nhiễm Covid-19

Chủ đề: Chelsea COVID-19