Hành động nhỏ của anh quân nhân khi bàn giao tro cốt cho thân nhân người tử vong vì COVID-19 khiến nhiều người rưng rưng

Kênh 14 - - Link gốc

Trên suốt quãng đường di chuyển vào nhà thân nhân người tử vong vì COVID-19, anh quân nhân lặng lẽ đặt chiếc mũ của mình lên trên hũ tro để che chắn ánh sáng. Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa khiến nhiều người rưng rưng.

Vài tháng vừa qua, TP.HCM đang phải gồng mình đối mặt với dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp và tốc độ lây lan nhanh. Không chỉ các y bác sĩ, tình nguyện viên tại nhiều địa phương trên cả nước đã được tăng cường về phía Nam hỗ trợ chống dịch mà lực lượng quân y quân đội cũng hỗ trợ tầm soát dịch, chăm sóc F0...

Bên cạnh việc chăm sóc, điều trị những trường hợp F0, những cán bộ, chiến sĩ quân đội còn lo hậu sự cho người mất vì COVID-19. Do dịch bệnh căng thẳng, những người qua đời vì COVID-19 mà những người thân không thể có mặt ngay để lo hậu sự, nên các chiến sĩ đã đứng ra thực hiện công việc nghĩa tình này.

Không chỉ thay mặt gia đình thực hiện việc chăm sóc chu toàn cho người mất từ khâu khâm liệm mà còn bàn giao tro cốt đến tận nhà cho thân nhân người đã khuất. Những công việc thầm lặng ấy được các chiến sĩ thực hiện không chỉ bởi trách nhiệm mà còn là một nghĩa cử cao đẹp, phần nào giúp san sẻ bớt đau thương cho những người còn sống.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh một quân nhân đưa tro cốt người mất vì COVID-19 trở về với người thân được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người nghẹn ngào.

Giữa cái nắng nóng của TP.HCM, cán bộ chiến sĩ mặc quân trang, hai tay bưng hũ tro cùng đồng đội tiến vào con hẻm nhỏ, kính cẩn bàn giao lại cho gia đình. Trong suốt quãng đường ấy, anh quân nhân lặng lẽ đặt chiếc mũ quân trang lên hũ tro để che chắn ánh sáng từ bốn phía.

Mãi đến khi đến trước cửa nhà, anh bộ đội mới cầm chiếc mũ đội lại lên đầu và cẩn thận đặt hũ tro xuống bàn, giao cho gia đình người đã khuất. Nhận tro cốt của người thân, những thành viên trong gia đình không kìm được đau xót mà bật khóc nức nở.

Hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của đồng chí quân nhân đã khiến nhiều người xúc động. Có lẽ đối với các anh, việc giao hũ tro đến mỗi gia đình không còn là nhiệm vụ phải hoàn thành nữa mà nó là sự sẻ chia, nghĩa tình được thực hiện bằng cả trái tim người lính.

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: COVID-19 dịch bệnh