Hàng nghìn người không đeo khẩu trang tham dự nhạc hội ở Vũ Hán

Kênh 14 - - Link gốc

Đại nhạc hội Strawberry Music Festival năm nay đã trở lại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc thu hút hàng nghìn người tham dự. Năm ngoái, sự kiện tổ chức trực tuyến vì COVID-19.

Một đại diện ban tổ chức sự kiện cho biết, số khách tham dự năm nay bị hạn chế ở khoảng 11.000 người. Trong số khách tham dự, chỉ lác đác một số người đeo khẩu trang. Giãn cách xã hội hay giữ khoảng cách tối thiểu không thể được bảo đảm trong sự kiện này (Ảnh: Reuters)

Với thành công trong kiểm soát dịch bệnh trên cả nước, lo ngại về dịch bệnh đã được xoa dịu đáng kể ở Trung Quốc. Đó là lý do những sự kiện như Strawberry Music Festival được phép tổ chức trở lại (Ảnh: Reuters)

Nhiều người có mặt từ rất sớm trước khi sự kiện bắt đầu và nằm đợi ở gần khu vực biểu diễn (Ảnh: Reuters)

Strawberry Music Festival là sự kiện kéo dài trong hai ngày, với sự góp mặt của các ca sĩ, ban nhạc của Trung Quốc, tổ chức trên ba sân khấu ở công viên Garden Expo tại Vũ Hán. Du khách tham dự Strawberry Music Festival đến từ khắp mọi nơi ở Trung Quốc (Ảnh: Reuters)

Hàng rào cùng lực lượng an ninh được bố trí ở phía trước của mỗi sân khấu (Ảnh: Reuters)

Những ca mắc mới gần đây ở Trung Quốc đều là các ca mắc nhập cảnh từ nước ngoài và đã được cách ly (Ảnh: Reuters)

Rất khó để có thể tìm được người tham dự đang đeo khẩu trang trong đám đông vì chỉ lác đác có vài người. Số khác dù có khẩu trang nhưng lại kéo xuống cằm (Ảnh: Reuters)

Anh Gao Yuchen, sinh viên 23 tuổi đang học ở Vũ Hán chia sẻ: "Năm ngoái, chúng tôi ở Vũ Hán phải chịu sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Người dân đã phải nỗ lực rất nhiều để có được ngày hôm nay, vì vậy ngay lúc này tôi thật sự hào hứng khi được có mặt ở đây" (Ảnh: Reuters)

Cuối tháng 4, đã có thêm 11,6 triệu liều vaccine COVID-19 được giới chức trách tiêm cho người dân Trung Quốc, nâng tổng số liều được tiêm lên hơn 265 triệu (Ảnh: Reuters)

8122_728x90_20180424065245443