Gõ cửa từng nhà quan chức trong vùng xin đặt tên 2 con trai là "Tổng thống" và "Thủ tướng"

Kênh 14 - - Link gốc

Mục đích của người cha sống tại Ấn Độ khi đặt tên con như vậy là muốn những đứa trẻ sẽ đỡ nghèo khi khôn lớn.

Mới đây, một người đàn ông tại Ấn Độ đã không quản ngại đến nhà các quan chức trong vùng để xin đặt tên 2 con trai theo các chức danh cao nhất trong bộ máy nhà nước.

Một người nông dân có tên Dattatray, đã dành 3 tháng để tới nhà các quan chức địa phương trong vùng để xin đặt tên con trai là Rashtrapati và Pantpradhan - lần lượt là "Tổng thống" và "Thủ tướng".

Bé Pantpradhan với cái tên có nghĩa là "Thủ tướng" tại Ấn Độ

Theo lời Dattatray, việc thôi thúc đặt tên con nghe "kêu như chuông" xuất phát từ quá khứ nghèo khó của anh. Dattatray đã chứng kiến ​​người cha nông dân Kashinath của mình vật lộn để kiếm cái ăn nên anh tự hứa với bản thân rằng không được nghèo.

Dù cuộc sống chưa được dư dả nhưng anh Dattatray vẫn cố gắng đi học và lấy được bằng cử nhân thương mại rồi mở các lớp gia sư.

"Tôi không gặp vấn đề gì khi đăng ký tên cho con trai lớn của mình là Rashtrapati. Nhưng lấy tên Pantpradhan cho con trai thứ hai lại là một nhiệm vụ khó khăn", người cha chia sẻ và tự hào rằng một ngày nào đó hai cậu con trai sẽ làm những điều xứng tầm với cái tên của mình.

Nguồn: India Times

https://kenh14.vn/go-cua-tung-nha-quan-chuc-trong-vung-xin-dat-ten-2-con-trai-la-tong-thong-va-thu-tuong-20220220174027819.chn

Chủ đề: thủ tướng