Generali Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư

Vnexpress - - Link gốc

Sản phẩm "Vita - sống thịnh vượng" bảo vệ khách hàng trước rủi ro tử vong, tai nạn, bệnh tật và là công cụ đầu tư có tính linh hoạt.

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam vừa giới thiệu sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư "Vita - sống thịnh vượng". Không những giúp bảo vệ rủi ro về tử vong, tai nạn, bệnh tật, sản phẩm còn là công cụ đầu tư tài chính nhờ tính linh hoạt cao. Tham gia sản phẩm này, khách hàng có thể chọn lựa giữa 4 quỹ đầu tư (2 quỹ có danh mục đầu tư tập trung vào cổ phiếu và 2 quỹ tập trung vào trái phiếu), tùy thuộc vào kỳ vọng về lợi nhuận và khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Các quỹ liên kết đơn vị quản lý bởi 2 công ty quản lý quỹ là Công ty CP Quản lý Quỹ VinaCapital và Công ty CP Quản lý Quỹ Đầu tư Việt Nam (VFM).

Việc thay đổi tỷ lệ phân bổ khoản đầu tư giữa các quỹ, đầu tư thêm, hay rút bớt tiền, ngưng đóng phí... có thể thực hiện dễ dàng, thuận tiện. Kết quả đầu tư minh bạch, kiểm soát bởi ngân hàng Standard Chartered và công bố hàng tuần trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

"Nhiều người cứ nghĩ phải có nhiều tiền mới có thể đầu tư được. Nhưng đầu tư thường xuyên, liên tục và có kỷ luật như cách đầu tư thông qua sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị 'Vita - sống thịnh vượng' là cách phù hợp cho những nhà đầu tư không chuyên và không có số tiền lớn một lúc", đại diện Generali Việt Nam nhận xét.

Tìm hiểu thêm về Vita - sống thịnh vượng tại đây.

Chẳng hạn, một khách hàng ở độ tuổi 35 khi đã có thu nhập ổn định có thể dành 15% thu nhập hàng năm của mình (khoảng 50 triệu đồng) để đầu tư vào một hợp đồng bảo hiểm kết hợp đầu tư "Vita - sống thịnh vượng". Với hợp đồng có mệnh giá bảo hiểm là 1,4 tỷ đồng, khách hàng sẽ được bảo vệ trước các rủi ro tử vong hay thương tật toàn bộ và vĩnh viễn (số tiền bồi thường là 2,8 tỷ đồng nếu tử vong do tai nạn trước 75 tuổi). Hợp đồng cũng có các quyền lợi bảo hiểm khác như quyền lợi bệnh hiểm nghèo, nằm viện, khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ.

Ngoài ra, khách hàng còn có cơ hội đầu tư vào 4 quỹ liên kết đơn vị kể trên. Với những khách hàng còn trẻ và mong muốn đầu tư lâu dài với lợi nhuận cao, họ có thể chọn 2 quỹ với danh mục đầu tư chủ yếu tập trung vào cổ phiếu là Quỹ Tăng trưởng Năng động và Quỹ Tăng trưởng Chiến lược.

"Với mức lợi nhuận giả sử là 9% mỗi năm từ các quỹ đầu tư mang lại, sau 20 năm, ở tuổi 55, khách hàng sẽ có một gia tài kha khá khoảng 2,3 tỷ đồng ngoài quyền lợi bảo hiểm. Đến năm 75 tuổi, con số này sẽ tăng lên hơn 11 tỷ đồng", đại diện hãng bảo hiểm chia sẻ.

Giải thích tại sao không dùng công ty quản lý quỹ trực thuộc để quản lý các quỹ đầu tư của sản phẩm "Vita - sống thịnh vượng", bà Tina Nguyễn - Tổng giám đốc Generali Việt Nam chia sẻ lý do là muốn ưu tiên hàng đầu cho hiệu quả đầu tư của khách hàng.

"Chúng tôi hợp tác với những công ty quản lý quỹ uy tín, am hiểu thị trường và có quy mô lớn nhất để có thể tận dụng tối đa thế mạnh của họ nhằm mang lại hiệu quả đầu tư cao nhất và giảm thiểu rủi ro cho khách hàng. Yếu tố cạnh tranh lành mạnh giữa 2 nhà quản lý quỹ cũng là điều chúng tôi nhắm tới", bà Tina Nguyễn cho biết.

VinaCapital và VFM đều là những "ông lớn" trong lĩnh vực đầu tư với gần 20 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, Tập đoàn VinaCapital quản lý khối tài sản gần 3 tỷ đô la Mỹ, trong đó có quỹ đầu tư VOF niêm yết trên thị trường chứng khoán London. Còn VFM là thành viên của tập đoàn nổi tiếng Dragon Capital, với tổng tài sản đang quản lý gần 4 tỷ USD.

Lộc An

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: Việt Nam