Độc đáo cách một ông bố trị chứng lười học của cô con gái cưng

Afamily - - Link gốc

Ông bố người Trung Quốc đã nghĩ ra một độc chiêu độc đáo để trị chứng lười học của cô con gái.

Chán ngán cảnh con gái lơ đãng mải chơi điện thoại không chịu học bài, ông bố người Trung Quốc nảy ra sáng kiến, huấn luyện chú chó cưng của mình trở thành “giám thị”, canh chừng con gái làm bài tập hàng ngày.

Ông Xu chia sẻ câu chuyện đáng yêu với trang tin Pear. Ông kể rằng con gái của ông rất dễ bị xao nhãng, cô bé liên tục cầm điện thoại chơi mà quên mất bài tập về nhà của mình.

Ông Xu đã nhắc nhở con gái mình rất nhiều về vấn đề này nhưng cô bé vẫn chứng nào tật nấy. Ông lo lắng rằng khi mình vắng nhà, con gái không chịu học hành tử tế dẫn đến kết quả học tập đi xuống.

Từ đó ông quyết định huấn luyện chú chó cưng Mongrel canh chừng quá trình làm bài của con.Trong đoạn clip ta có thể thấy chú chó màu kem, đứng hẳn lên bàn, nghiêm nghị giám sát cô chủ.

Mongrel trông chừng cô chủ học bài (ảnh: Pear Video).

Mongrel năm nay 3 tuổi, thuộc dòng chó lai. Chú chó đã sống cùng gia đình ông Xu ở Quý Dương, Qúy Châu từ tháng 12/2016. Mongrel rất ngoan và biết nghe lời.

“Tôi đã huấn luyện nó từ lúc còn nhỏ xíu. Bây giờ nó rất ngoan. Bảo gì nó cũng làm”, ông Xu tự hào kể về chú chó của mình.

“Bây giờ mỗi lần tôi chỉ về phía bàn học và bảo nó đi canh chừng cô chủ là nó sẽ nhanh chóng chạy đến đứng quan sát cho đến khi con gái làm xong bài thì thôi”, ông Xu kể lại.

Nhờ có Mongrel mà dần dần cô chủ nhỏ đã không còn xao nhãng và nghiện điện thoại nữa, kết quả học tập cũng cải thiện trông thấy. Bé gái dù bị “ép” phải học hành tử tế nhưng vẫn rất yêu vị “giám thị” đáng yêu của mình.

Vì phương pháp mang lại hiệu quả không ngờ, ông Xu quyết định chiêu mộ thêm một “chuyên viên” đặc biệt nữa vào tổ đội giám sát.

Đoạn clip về Mongrel thu hút hàng ngàn lượt yêu thích và chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Cộng đồng mạng thi nhau bình luận tán dương sự đáng yêu của chú chó.

“Chú cún thông minh quá. Thế này thì học sinh không có cớ để lười học nữa rồi”, một tài khoản đăng tải.

“Nhìn chú chó chăm chỉ làm việc kìa. Thời nay làm chó cũng cực nhọc lắm chứ chẳng dễ dàng gì”, một tài khoản khác hóm hỉnh bình luận.

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: Trung Quốc