Đi chơi xa dịp Tết, các bác tài cần nhớ gì?

Autopro - - Link gốc

Tết đến là dịp nhiều gia đình lái xe đi du lịch khắp nơi, tự trải nghiệm không khí xuân về mới mẻ. Việc kiểm tra tình trạng xe trước đi xa rất cần thiết, điều này giúp các bác tài có thể yên tâm về khả năng hoạt động ổn định của chiếc xe khi sử dụng mỗi lúc đi xa nhà.

Kiểm tra lốp xe

Việc di chuyển trên quãng đường dài, nhất là phải đi trên những con đường gập ghềnh, không bằng phẳng thì lốp xe là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Trước tiên, cần kiểm tra lốp xe có non không, loại bỏ những viên sỏi, đá đang mắc vào rãnh của lốp xe để đề phòng tình trạng xì lốp, nổ lốp. Bên cạnh đó, chuyên gia của Yokohama khuyên rằng: "Tới khoảng 40.000 - 50.000km, thì cần thay lốp mới để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trong chuyến đi."

Thay lốp đúng lúc giúp xe đảm bảo an toàn trên những chặng đường xa

Trước khi ra cửa hàng thay lốp, tài xế cũng nên tìm hiểu các loại lốp phù hợp với địa hình nơi đến để được các nhân viên cửa hàng hỗ trợ tư vấn kỹ càng hơn. Các bác tài có thể xem tại đây để biết được thông số kỹ thuật của các loại lốp xe.

Kiểm tra nước làm mát

Nước làm mát có tác dụng giảm bớt độ nóng của động cơ, tránh hỏng hóc trong quá trình sử dụng, đặc biệt là những chuyến du lịch dài ngày.

Với những chuyến đi xa có thể chạy dài trên đường thì với các xe cũ rất cần mang theo dung dịch làm mát dự phòng, tránh trường hợp phải đổ nước lọc vào khi thiếu nước - hết nước làm mát. Khi kiểm tra nếu lượng nước đang ở mức thấp so với vạch quy định hoặc có mùi và màu lạ thì bác tài cần thay ngay loại nước mới.

Kiểm tra lốp dự phòng, đồ nghề theo xe

Sự cố bất ngờ xảy ra trên đường là điều không thể lường trước được, do đó trước mỗi chuyến đi xa, bạn cần chủ động một số bộ dụng cụ sửa chữa theo xe, đặc biệt là lốp dự phòng.

Bên cạnh đó, bác tài cũng cần trang bị thêm một vài kiến thức cơ bản về sửa chữa ô tô trước khi khởi hành từ trên mạng hoặc sách hướng dẫn. Ví dụ như cách thức sử dụng công cụ đo, bơm áp suất, biết sửa chữa một số trường hợp hỏng hóc nhẹ.

Hãy hình dung đi qua dải cát trắng Quảng Bình rất đẹp, tuy nhiên sẽ có lúc chạy cả 1-2 giờ trên đường mà chỉ có một mình mình, lúc đó xe mà thủng, không thay lốp dự phòng được và bạn phải đợi đội cứu hộ tới. Một trải nghiệm mà không ai mong muốn gặp phải.

Nếu không quen sử dụng lốp dự phòng các bác tài có thể tìm đến những cửa hàng YIS và YCN uy tín để được kiểm tra và bảo dưỡng lốp xe kỹ lưỡng trước khi khởi hành. Đây là chuỗi cửa hàng tiêu chuẩn của Yokohama chuyên cung cấp lốp xe và dịch vụ chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản, quốc gia có ngành công nghiệp ôtô phát triển mạnh trên thế giới, với những yêu cầu khắt khe về mọi mặt.

Nhân dịp Tết Dương Lịch và Nguyên Đán, Yokohama Tyre Việt Nam tưng bừng khuyến mãi lớn tri ân khách hàng, giúp người tiêu dùng yên tâm vi vu đi xa cùng gia đình. Cụ thể khuyến mãi như sau:

- Tại Hệ thống YCN:

+ YCN Thiên Đức & YCN Năm Tuội 1&2: Mua 02 lốp du lịch/tải nhẹ niềng 15 trở xuống, khách hàng được tặng phiếu mua hàng 200.000 đồng. Niềng 16 trở lên, được nhận PMH trị giá 400.000 đồng

+ YCN Thái Phùng: Mua 02 lốp du lịch/tải nhẹ: Tặng 1 lốc bia Heineken 6 lon

+ YCN Ô tô Châu: Mua 02 lốp du lịch/tải nhẹ tặng 1 lốc bia Heineken 12 lon hoặc mua 04 lốp du lịch/tải nhẹ tặng 1 thùng bia Heineken 24 lon

+ YCN Bình Linh: Mua 02 lốp du lịch/tải nhẹ: giảm ngay 200K

- Tại Hệ thống YIS:

Khi mua 2 lốp xe du lịch/tải nhẹ tại các cửa hàng YIS 4 bánh hoặc khi mua 2 lốp xe máy tại YIS 2 bánh, người mua được tặng 1 phần quà giá trị như: nón và móc khóa, túi gymsack, sổ tay cùng bút,…

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: Nhật Bản Việt Nam