Đây là những bộ óc vĩ đại nhất thế giới: Trí tuệ quá đỉnh cao nhưng đời sống thì lập dị thôi rồi, có người chết vì cố nhịn tiểu

Afamily - - Link gốc

Tài thường đi liền với tật.

Thế giới từng xuất hiện rất nhiều vĩ nhân với trí tuệ siêu phàm, có những đóng góp to lớn cho nền khoa học. Tuy nhiên bên cạnh tài năng, những vĩ nhân này cũng có những mặt tối trong tính cách, lối sống và bị người đời cho là "lập dị". Dưới đây là những cái tên tiêu biểu:

1. William Buckland (1784-1856)

William Buckland là một nhà khoa học nổi tiếng người Anh. Ônglà một giảng viên đại học, nhà địa chất, nhà động vật học và cổ sinh vật học, người đầu tiên viết bản mô tả hoàn chỉnh về một mẫu hóa thạch khủng long mang tên Megalosaurus.

Bên cạnh sự tài giỏi, một trong những điều khiến người đời sau nhớ nhất về William chính là lối sống lập dị, thích ăn tạp của ông. Nhà khoa học này từng ăn nội tạng nướng, chim đà điểu, chuột, cá heo, chó con, ếch và thậm chí ông còn uống cả nước tiểu của con dơi. Không chỉ vậy, người ta còn đồn ông đã ăn trái tim đã ngừng đập của Vua Louis XIV.

2. Nikola Tesla (1856-1943)

Nikola Tesla là mộtnhà phát minh,kỹ sư điện,kỹ sư cơ khí,người Mỹ gốc Serbia.Ông được biết đến nhiều nhất vì những đóng góp của mình để thiết kế ra hệ thống dòng điện xoay chiềucung cấp điệndòng điện xoay chiềuhiện đại. Có khoảng 300 thiết kế của Tesla được cấp bằng sáng chế, và những thiết kế này đều hướng tới tương lai. Chẳng hạn như cuộn dây Tesla, máy phát phóng đại, động cơ cảm ứng,...

Tuy nhiên Tesla cũng là một người lập dị. Ông mắc mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế ở mức cao hơn, rất thích con số 3và cực kỳ ác cảm chạm vào tóc người khác. Tesla tin rằng, mình đã tiếp xúc với những người ngoài hành tinh. Ông cũng yêu một con chim bồ câu thay vì phụ nữ.

3. Pythagoras (sinh khoảng năm580đến572 TCN- mất khoảng năm500đến490 TCN)

Pythagoras là mộtnhà triết họcngườiHy Lạpvà là người sáng lập ra phong trào tín ngưỡng có tênhọc thuyết Pythagoras. Ông thường được biết đến như một nhà khoa học và toán học vĩ đại. Trongtiếng Việt, tên của ông thường được phiên âm từtiếng Pháp(Pythagore) thành Py-ta-go.

Pythagoras đã thành công trong việc chứng minh tổng 3 góc của mộttam giácbằng 180° và nổi tiếng nhất nhờđịnh lý toán học mang tên ông. Ông cũng được biết đến là "cha đẻ củasố học".

Tài giỏi như vậy nhưng Pythagoras lại chết vì một nguyên nhân rất nhảm nhí. Pythagoras tán thànhtriết lý ăn chay, nhưng một trong những nguyên lý của nó là cấm tiếp xúc hay ăn các loại đậu.

Truyền thuyết kể rằng đậu là một phần nguyên nhân gây ra cái chết của ông. Sau khi bị kẻ thù tấn công phải chạy ra khỏi nhà, Pythagoras đã gặp một cánh đồng trồng đậu, nơi ông bị cho rằngthà chết chứ không chạy vào cánh đồng trồng đậu, và kẻ tấn công đã nhanh chóng cắt cổ của ông.

4. Tycho Brahe(1546 -1601)

Tycho Brahe là nhàthiên văn học, nhàchiêm tinh họcĐan Mạch, được coi là người sáng lập môn thiên văn quan sát trước khi cókính viễn vọng. Được biết, ông là con trai trưởng củanhà quý tộcOtte Brahevà bàBeate Bille. Xuất thân danh giá lại có bộ óc tài giỏi nhưng Tycho Brahe lại có cái chết khá mất vệ sinh.

Trong một buổi tiệc ở Prague, Brahe khăng khăng đòi ở lại tại bàn khi cần đi tiểu, vì rời khỏi bàn đồng nghĩa với kém cỏi và thua cuộc trong một trò chơi. Chính điều này khiến ông bị nhiễm trùng thận, bàng quang của ông bị vỡ sau đó 11 ngày, vào năm 1601. Trước đó, Tycho Brahe từng mất mũi trong một trận đấu kiếm ở trường đại học và phải đeo một chiếc mũi giả làm bằng kim loại.

5. Sergei Bryukhonenko (1890-1960)

Sergei Bryukhonenko, người Nga được coi là cha đẻ thiết bị tim - phổi và người đầu tiên áp dụng nó trong thí nghiệm. Ông đã chứng minh được rằng, các bộ phận trong cơ thể có thể bảo quản trong trạng thái sống và thực sự hoạt động ngay cả sau đưa ra khỏi cơ thể.

Vô cùng tài giỏi nhưng Sergei Bryukhonenko từng khiến nhiều người kinh sợ vì những thí nghiệm của mình. Ông từng cùng các trợ lý của ông tiến hành một loạt các thí nghiệm. Trong đó họ đã tháo rời đầu của một con chó và giữ phần đầu tách rời đó vẫn còn sống bằng cách nối nó với các thiết bị cung cấp máu và dinh dưỡng.

6. Grigori Perelman (sinh năm 1966)

Grigori Perelman sinh ngày 13/6/1966 tại Leningrad (nay là Saint Petersburg, Nga) trong một gia đình gốc Do Thái. Mới học lớp 5, Grigori Perelman đã tham gia các buổi sinh hoạt chuyên đề tại trung tâmToánhọc ở cung thiếu nhi Leningrad. Năm 16 tuổi, ông là một trong sáu thành viên thuộc đội tuyển Liên Xô tham dự cuộc thi OlympicToánquốc tế (IMO) lần thứ 23 và giành Huy chương Vàng với số điểm tuyệt đối.

Trở về nước, ông được đặc cách vào học ở trường Đại học tổng hợp quốc gia Leningrad (LGU). Nhờ thành tích học tập xuất sắc, ông nhận được học bổng toàn phần "Lê-nin" và chuyển lên làm nghiên cứu sinh. Grigori tốt nghiệp với bằng phó Tiến sĩ khoaToáncơ của LGU, chuyên về lĩnh vực nghiên cứu hình dáng các vật thể trong không gian. Sau đó ông làm việc tại Phân nhánh Leningrad thuộc việnToánhọc cao cấp Steklov (LOMI, hiện là PDMI).

Ông từng chứng minh được giả thuyết hình học của Thurston, tạo tiền đề cho việc khám phá giả thuyết Poincare. Dù được người đời tôn vinh là nhà khoa học lỗi lạc nhưng Grigori lại chọn cho mình cách sống có phần "lập dị". Ông không ham công danh cũng chẳng màng vật chất. NhàToánhọc vĩ đại này từng từ chối một loạt giải thưởng danh giá. Những năm gần đây, thiên tài này cắt đứt mọi liên hệ với xã hội để tự giam mình trong một căn hộ tồi tàn cũ kỹ ở ngoại ô Saint-Pétersbourg.

Chủ đề: Do Thái