Đắk Lắk: Bị kẻ lừa đảo dọa, lo sợ chuyển tiền nhưng không mất vì viết sai tên

Thanh niên - - Link gốc

Bà V. đã chuyển 160 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo, nhưng may mắn bà ghi không rõ họ tên của người thụ hưởng nên nhân viên ngân hàng viết sai tên, giao dịch bị treo lại, nhờ đó bà không mất tiền.

Ngày 20.5, tin từ Công an xã Ea Nuôl (H.Buôn Đôn, Đắk Lắk) cho biết một người dân trên địa bàn bị lừa đảo nhưng đã nhận lại được 160 triệu đồng của mình. Lý do là ghi không rõ người thụ hưởng nên giao dịch chuyển tiền của ngân hàng không thực hiện được.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 18.5, có 3 người dùng số điện thoại lạ gọi cho bà T.T.V (58 tuổi, trú xã Ea Nuôl) nhằm mục đích lừa đảo.

Qua điện thoại, những người gọi thay nhau xưng là cán bộ “công an điều tra tội phạm”, “thủ trưởng công an phá án” và 1 người nữ xưng là “thanh tra ngân hàng” để lừa đảo bà V.

Những người này bịa chuyện có người nước ngoài gửi tiền về số tài khoản của bà V. mấy trăm tỉ đồng nhưng đã bị tẩu tán, chỉ còn 300 tỉ đồng. Những người này yêu cầu bà V. hợp tác để đóng số tài khoản lại nhằm kiểm tra thông tin.

Bà V. đến công an trình báo việc mình bị lừa đảo

công an cung cấp

Người tự xưng là cán bộ công an nói thêm, trong H.Buôn Đôn có 32 người đã bị xâm nhập tài khoản giống bà V. nên phải kiểm tra để bảo vệ tài sản cho bà V.

Nhóm mạo danh công an còn đe dọa "nếu gia đình không hợp tác thì tội phạm sẽ uy hiếp gia đình và đến gây án cả nhà". Ngoài ra, đối tượng nữ tự xưng “thanh tra ngân hàng” còn dọa điện thoại của bà V. đã được gắn định vị theo dõi. Bà V. bị thúc ép phải gửi tiền gấp cho họ để kiểm tra xem có liên quan đến tội phạm ma túy hay không.

Hoảng hốt, muốn chứng minh tài sản của mình trong ngân hàng là minh bạch, không liên quan đến tội phạm, bà V. đã làm theo đúng yêu cầu của các đối tượng.

Đến khoảng 9 giờ ngày 18.5, vợ chồng bà V. ra 1 ngân hàng trên địa bàn H.Buôn Đôn rút 160 triệu đồng trong sổ tiết kiệm để chuyển vào số tài khoản mà các đối tượng đã cung cấp trước đó.

Chuyển tiền xong, vợ chồng bà V. ra về, kể lại sự việc cho người thân nghe. Khi được mọi người tư vấn, bà V. biết đã bị lừa nên tìm đến Công an xã Ea Nuôl trình báo.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Ea Nuôl thiết lập hồ sơ theo quy định; đồng thời hướng dẫn bà V. đến ngân hàng kiểm tra lại.

Rất may, do chữ bà V. viết xấu, viết không rõ tên trong giấy nộp tiền nên nhân viên ngân hàng đã đánh máy sai họ của người nhận, dẫn đến số tiền bị treo, chưa chuyển đến số tài khoản của các đối tượng lừa đảo. Ngày 19.5, bà V. được ngân hàng hoàn trả toàn bộ 160 triệu đồng nói trên.

\n

Tin liên quan

Nữ sinh viên bị lừa hơn 800 triệu đồng bằng thủ đoạn dọa phạt nguội TP.HCM: Truy tìm người liên quan vụ lừa qua điện thoại gần 3,4 tỉ đồng Xưng cán bộ tòa án, công an lừa trên 800 triệu đồng rồi nhắn: 'Vợ anh bị lừa rồi' Đà Nẵng: Tiếp tay người nước ngoài ‘rửa tiền’ lừa đảo qua điện thoại, lãnh 14 năm tù

Chủ đề: Đà Nẵng